3 người tái dương tính ở TP HCM khỏi Covid-19

12/05/2020 22:08

18h ngày 12/5 Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm nCoV. Ba bệnh nhân tái dương tính tại TP HCM lần nữa được tuyên bố khỏi bệnh.

Ba người tái dương tính gồm bệnh nhân 151, 207, 224, đều quốc tịch Brazil, liên quan Buddha Bar & Grill, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 

Trong thời gian điều trị lại, ba người này xét nghiệm âm tính với nCoV liên tục từ ngày 27/4 đến 10/5. Hiện sức khỏe họ ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, khỏi bệnh song vẫn tiếp tục cách ly theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy đến nay tổng số người khỏi Covid-19 là 252, còn 36 bệnh nhân đang điều trị.

TP HCM còn 7 người tái dương đang cách ly theo dõi tại bệnh viện. Tổng cộng thành phố ghi nhận 10 trường hợp tái dương tính sau xuất viện, bảy người trong số này liên quan đến Buddha Bar & Grill, quận 2.

Từ các ca tái dương tính, Sở Y tế TP HCM lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày với người khỏi Covid-19 từ khi xuất viện đến ngày thứ 30. Trong 14 ngày cách ly tại nhà sau khi rời viện, họ phải luôn mang khẩu trang, ở trong phòng, không tiếp xúc người khác. Trường hợp không tuân thủ quy định, buộc phải cách ly tập trung.

Các trường hợp xét nghiệm âm tính sau 15 ngày xuất viện vẫn được xem là thuộc diện có nguy cơ lây nhiễm cho người khác, được yêu cầu không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. Họ phải luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần người khác, tự theo dõi sức khỏe đủ 30 ngày sau khi xuất viện.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang