3 tiêu chí thầy Park lựa chọn cầu thủ cho SEA Games

02/07/2020 20:00

Huấn luyện viên Park Hang Seo bật mí rằng sẽ lựa chọn cầu thủ tham dự SEA Games 31 dựa trên 3 tiêu chí.

Nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch lớn trong năm 2021, trong đó có mục tiêu SEA Games 31 trên sân nhà, huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đã tận dụng quãng nghỉ của V.League 2020 để triệu tập U22 Việt Nam cho đợt tập trung ngắn ngày đầu tiên.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự muốn tìm kiếm những cầu thủ triển vọng mới cho U22 Việt Nam. Trao đổi với báo chí, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Đợt tập trung này chỉ kéo dài 3 ngày, ban đầu không nằm trong kế hoạch dự định của tôi. Mục tiêu của đợt tập trung ngắn ngày như thế này là tìm kiếm những gương mặt trẻ triển vọng cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Những cầu thủ mà tôi triệu tập đa phần không không có cơ hội ra sân tại V.League và hạng Nhất. Tôi muốn tạo điều kiện để những cầu thủ này thể hiện bản thân và cũng là giúp tôi tìm kiếm nhân tố mới".

 
 Thầy Park đặt ra những tiêu chí riêng để lựa chọn cầu thủ U22 Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

"Buổi tập hôm nay, tôi chia đôi đội hình để đá nội bộ để có cái nhìn sơ bộ, những đánh giá ban đầu. Tháng 8 và tháng 9 tới cũng sẽ có những đợt tập trung ngắn ngày như thế. Đến tháng 10, khi V.League kết thúc thì chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn. Nếu tình hình dịch COVID-19 không còn ảnh hưởng nhiều thì rất có thể U22 Việt Nam có những đợt tập huấn nước ngoài. Kế hoạch của tôi là vậy nhưng sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác", thầy Park tiết lộ kế hoạch của U22 Việt Nam.

Ở góc độ chuyên môn, mỗi HLV đều có những triết lý để lựa chọn nhân sự và ông Park cũng không phải là ngoại lệ. Nhà cầm quân 61 tuổi cũng bật mí 3 tiêu chí lựa chọn cầu thủ:

"Tiêu chí đầu tiên của tôi là các cầu thủ phải có năng lực, kỹ năng cùng các tố chất riêng biệt khác. Thứ hai, cầu thủ ấy phải đảm bảo yêu cầu về thể lực. Đây là yếu tố quan trọng bởi giáo án luyện tập sẽ rất khắc nghiệt. Cuối cùng là cầu thủ ấy phải thể hiện tốt vai trò của mình ở những vị trí trường, sau đó là những vị trí luân chuyển nếu cần thiết".

U22 Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ vào sáng mai (3.7) trước khi các cầu thủ trở về câu lạc bộ chủ quản vào chiều cùng ngày. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang