4 phim Hoa ngữ thất bại của Triệu Lệ Dĩnh: Vương Nhất Bác không cứu nổi!

19/01/2021 10:46

Được mệnh danh là "nữ hoàng rating" nhưng tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh vẫn có những tác phẩm bị chê bai. Trong đó, phim kết hợp cùng Vương Nhất Bác cũng không cứu nổi nội dung, kỹ xảo.

Bí mật của người vợ

Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh đóng nữ chính Giang Bách Hợp. Tác phẩm "Bí mật của người vợ" còn có sự tham gia của dàn sao hot như: Lưu Khải Uy, Quan Trí Bân, Vương Trí Đẳng... Tuy nhiên, bộ phim chỉ nhận được 3.7/10 điểm trên trang Douban (trang chấm điểm uy tín của Trung Quốc).

"Bí mật của người vợ" bị khán giả và giới chuyên môn đánh giá nhàm chán và nội dung không đột phá. Vai nữ chính Giang Bách Hợp của Triệu Lệ Dĩnh gặp muôn trùng biến cố như: Sảy thai, mắc bệnh nan y, mất trí nhớ... khiến người xem ngán ngẩm vì phim mang tinh thần tiêu cực.

Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Khải Uy. Ảnh: Xinhua.
Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Khải Uy. Ảnh: Xinhua

Ngoài ra, việc biên kịch xây dựng hình ảnh nữ chính ngây thơ, tốt bụng, bị chèn ép mà không chút phản kháng khiến không ít khán giả bị ức chế, dẫn đến tác phẩm không thành công như mong đợi. Đây được xem là bộ phim đáng quên của nàng tiểu hoa đán.

Tân Hoàn Châu cách cách

Thật sự công tâm mà nói diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh trong "Tân Hoàn Châu cách cách" không tệ. Tuy nhiên, tác phẩm chỉ nhận được 3.7/10 điểm Douban.

Nguyên nhân vì phiên bản đổi mới của "Tân Hoàn Châu cách cách" bị đánh giá đã bóp méo đi nội dung của tác phẩm gốc đình đám do Triệu Vy, Lâm Tâm Như đóng.

Cộng thêm việc cải biên quá đà và diễn xuất non kém của dàn sao (ngoại trừ Triệu Lệ Dĩnh) trong phim không được đánh giá cao.

Triệu Lệ Dĩnh trong Tân Hoàn châu cách cách. Ảnh: Xinhua.
Triệu Lệ Dĩnh trong Tân Hoàn Châu cách cách. Ảnh: Xinhua

Thêm nữa, phim bị chỉ trích vì cố tình lợi dụng cảnh nóng để gây chú ý dù điều này không cần thiết.

Hữu Phỉ

Hữu Phỉ ban đầu được dự đoán sẽ là bom tấn Hoa ngữ đỉnh nhất năm 2020 khi chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên đình đám của Priest. Phim còn có sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh và nam thần đang hot Vương Nhất Bác… Tuy nhiên, bộ phim lại khiến khán giả thất vọng.

Trang Sohu của Trung Quốc cho rằng 12 biên kịch và 1 cố vấn kịch bản của phim đã chuyển thể tiểu thuyết võ hiệp ý nghĩa của tác giả Priest thành một sê-ri thần tượng cổ trang vô nghĩa.

Trên Douban, Hữu Phỉ được 5,6/10 điểm. Lượng chấm 1 sao chiếm gần 30%. Thêm nữa, kỹ xảo phim bị chê cũ và không có đột phá. Cộng thêm, sự kết hợp của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác không phù hợp do chênh lệch tuổi tác.

Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Ảnh: Xinhua.
Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Ảnh: Xinhua

Thậm chí, truyền thông Trung Quốc còn xếp Hữu Phỉ vào top 10 phim truyền hình Trung Quốc dở nhất năm 2020. Tuy nhiên, nhiều tranh luận nổ ra từ các fan của hai diễn viên khi cho rằng tác phẩm không tệ đến mức như nhiều người đánh giá.

Cát Tường Thiên Bảo

Trong phim Triệu Lệ Dĩnh đóng với thần tượng Hàn Quốc Kim Ki Bum. Những tưởng đây là một bom tấn thì phim bất ngờ nhận về 3.7/10 điểm Douban.

Vào thời điểm phim ra mắt vào 2016 cũng là lúc Triệu Lệ Dĩnh đang nổi đình đám với Hoa Thiên Cốt. Tuy nhiên, sức nóng của nữ diễn viên cũng không cứu nổi nội dung phim "Cát Tường Thiên Bảo" thiếu đặc sắc, tình tiết và diễn xuất khoa trương của nam chính Kim Ki Bum.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang