5.000 doanh nhân, chuyên gia Hàn Quốc xin nhập cảnh vào Việt Nam

29/07/2020 22:40

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho khoảng 5.500 doanh nhân, chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thời gian qua.

Chiều 29/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Buổi tiếp xúc cũng có sự tham gia của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Theo Đại sứ Park Noh-wan, các doanh nghiệp có mặt tại cuộc gặp đều là các doanh nghiệp chủ chốt, đi đầu trong đóng góp vào sự phát triển của hai nước. Các doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính, công nghệ, kho vận, năng lượng tái tạo…

Đại sứ chuyển lời hỏi thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam vì đã tạo điều kiện cho khoảng 5.500 doanh nhân, chuyên gia Hàn Quốc được nhập cảnh vào Việt Nam thời gian qua.

Ông cho biết còn khoảng 5.000 doanh nhân, chuyên gia Hàn Quốc đang chờ nhập cảnh vào Việt Nam. Cá nhân ông cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

nguoi Han Quoc nhap canh Viet Nam anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp gỡ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam ngày 29/7. Ảnh: Văn phòng Chính phủ.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam - Hàn Quốc là đối tác chiến lược, Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong thời điểm hiện nay với hàng trăm dự án có tổng vốn hơn 66 tỷ USD. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng nhìn chung các nhà đầu tư Hàn Quốc nghiêm túc, có trách nhiệm. Thời gian qua, Chính phủ và chính quyền các cấp của Việt Nam đã tin tưởng, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn, đầu tư.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, Thủ tướng bày tỏ mong muốn hai bên khắc phục khó khăn để đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam lớn hơn nữa, các nhà đầu tư yên tâm hơn. Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, trình bày các kế hoạch làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng, các bộ, ngành Việt Nam tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong đầu tư. Một số ý kiến khẳng định cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm cho thị trường Việt Nam, hợp tác đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới…

Đánh giá cao ý kiến của các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, từ đó thúc đẩy giải quyết các vấn đề đặt ra.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hướng tới môi trường ổn định hơn, thân thiện, cởi mở, minh bạch, thực sự là điểm đến hấp dẫn, đáng tin cậy với các nhà đầu tư quốc tế nói chung, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.

Trong quá trình các nhà đầu nước ngoài chuyển dịch đầu tư và tái cấu trúc chuỗi cung ứng, Việt Nam mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư từ Hàn Quốc với những dự án đầu tư có chất lượng, công nghệ cao, hướng tới tương lai. Đồng thời, Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp hai nước mở rộng các hoạt động hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất, kinh doanh.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang