5 điểm check-in ở Vĩnh Long cho hội mê sống ảo nhưng ngại đi xa

26/05/2019 15:00

Nét đẹp mộc mạc, cổ kính đậm chất miền Tây của 5 địa điểm dưới đây sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và các bức hình ấn tượng trong mùa hè này.

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 1

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 2

Chùa Ông: Tọa lạc trên cung đường Nguyễn Chí Thanh, TP Vĩnh Long, chùa Ông còn được gọi là Hội quán Phúc Kiến, Thất Phủ Miếu hay Vĩnh An Cung. Chùa Ông được xây dựng từ năm 1892-1909. Vào mỗi dịp lễ Tết, nơi đây tiếp đón đông đảo du khách đến lễ chùa, xin lộc. Ảnh:Taquockynam, adaras. 

 

 

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 3

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 4

Đây là công trình kiến trúc của nhóm thợ tài hoa gồm mười người từ Phúc Kiến sang. Các tượng thờ ở đây đa số bằng gỗ, có một số bằng đồng, gốm sứ. Các cột, kèo, bộ bao lam, câu đối, hoành phi chạm lộng tinh tế, công phu. Trong những năm gần đây, ngôi chùa cổ trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ gần xa với mong muốn vừa được cầu bình an, vừa có thể tậu về nhiều tấm ảnh đẹp. Ảnh: Tonytitanium, Nguyễn Hoàn Hảo.

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 5

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 6

Lò gạch Hưng Lợi: Nằm ở xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, lò gạch là nơi lưu giữ nét đẹp của làng nghề truyền thống địa phương. Đến đây, bạn có thể tận mắt nhìn thấy các công đoạn để tạo ra viên gạch hoàn chỉnh và tha hồ sống ảo với nhiều góc chụp độc đáo, chất lừ. Ảnh: Hao_ng_. 

 

 

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 7

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 8

Cầu Mỹ Thuận: Là cây cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, cầu Mỹ Thuận gây ấn tượng với du khách mỗi khi đi ngang qua với vẻ đẹp hoành tráng, giữa không gian rộng. Ảnh: Tran.222, tuilachicuong.

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 9

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 10

Buổi chiều hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất để chụp hình ở đây. Ánh nắng len lỏi vào những nhịp cầu sẽ giúp bạn có những bức hình "so deep", đẹp nhẹ nhàng, mơ màng. Ảnh: Mytaurus92, hao_ng_.

 

 

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 11

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 12

Cù lao An Bình là một trong những điểm dừng chân bạn không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long. Nơi đây nổi danh với các vườn trái cây trĩu quả và nhiều dịch vụ vui chơi miệt vườn đậm chất miền Tây. Bạn có thể đi xe đạp, đi thuyền để khám phá cù lao An Bình và thưởng thức nhiều món đặc sản hấp dẫn. Ảnh: Thi.yuan04, alizee.lili. 

5 diem check-in o Vinh Long cho hoi me song ao nhung ngai di xa hinh anh 13

Nhà cổ Cai Cường: Được xây dựng năm 1885, nhà cổ Cai Cường có cấu tạo theo hình chữ Đinh gồm ba gian nhà kiểu cổ. Nét độc đáo của ngôi nhà chính là sự pha trộn Đông - Tây trong kiến trúc nội thất và ngoại thất. Đến đây, ngoài việc được chiêm ngưỡng nét đẹp cũ xưa, tìm hiểu về giá trị lịch sử bạn còn tùy thích thả dáng với nhiều góc chụp đẹp, cổ kính. Ảnh: Hao_ng_. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang