5 năm tới, nhiều đại dịch nguy hiểm hơn COVID-19 có thể xuất hiện

22/10/2020 11:35

Nhà khoa học Nga Rinat Maksyutov cảnh báo, nhiều đại dịch nguy hiểm hơn COVID-19 có thể xuất hiện trong ít nhất 5-10 năm tới.

Vào ngày 21.10, Rinat Maksyutov - người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ sinh học Vector, nơi đã phát triển loại vaccine COVID-19 thứ hai của Nga - cho biết, nhiều đại dịch nguy hiểm hơn COVID-19 có thể tấn công thế giới trong 5-10 năm hoặc muộn hơn.

"Một mầm bệnh nguy hiểm hơn mang virus gây đại dịch dẫn đến hậu quả thảm khốc hơn nhiều so với COVID-19 có khả năng xảy ra trong 5 hoặc 10 năm hoặc 20 năm nữa" - Sputnik dẫn lời nhà khoa học Maksyutov.

Chuyên gia giải thích rằng, kịch bản như vậy có thể xảy ra do một số lý như sự phát triển đáng kể của loài người, sự xuất hiện của con người ở những vùng xa xôi trên hành tinh và sự tiếp xúc của con người với những loài động vật mà trước đây chưa từng tiếp xúc.

Vaccine COVID-19 thứ hai của Nga được đăng ký với tên gọi là EpoVacCorona. Nó được bào chế bởi Trung tâm Vector có trụ sở tại Novosibirsk.

EpoVacCorona chứa các kháng nguyên peptit tổng hợp gồm các mảnh được chiết xuất từ ​​virus. Vaccine chủng ngừa dựa trên các kháng nguyên đó sẽ kích thích phản ứng miễn dịch chống lại virus và giúp phát triển khả năng miễn dịch.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang