6/14 câu lạc bộ ủng hộ V.League 2020 đá tập trung tại miền Bắc

29/03/2020 23:37

Theo khảo sát, có đến 6/14 câu lạc bộ ủng hộ kế hoạch tổ chức V.League 2020 tại khu vực phía Bắc.

Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đưa ra  hình thức tổ chức các trận đấu V.League 2020 tập trung tại khu vực phía Bắc.

Các đội miền Trung và miền Nam như TPHCM, Sài Gòn, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hoá, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ chọn các sân của các đội bóng phía Bắc và sân trung lập để thi đấu, các trận đấu sẽ được diễn ra không khán giả.

Theo khảo sát, có 6/14 câu lạc bộ ủng hộ kế hoạch của VPF là  Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa. Có 3 đội phản đối và số còn lại chưa đưa ra ý kiến cụ thể.

Theo kế hoạch, ngày 31.3 tới VPF sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến các câu lạc bộ để về thông qua kế hoạch này. Hoàng Anh Gia Lai là đội duy nhất không trả lời phiếu lấy ý kiến của VPF và cũng không đăng ký dự họp cùng 13 câu lạc bộ khác. Trước đó, bầu Đức đã trả lời báo chí bày tỏ qua điểm không đồng thuận với phương án của VPF. 

Hà Nội ủng hộ phương án của VPF. Ảnh: Hải Đăng
Hà Nội ủng hộ phương án của VPF. Ảnh: Hải Đăng

Ông Nguyễn Quốc Hội - Trưởng đoàn câu lạc bộ Hà Nội bày tỏ quan điểm: "V.League chỉ nên thi đấu trở lại khi được sự cho phép của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Khi nào dịch bệnh được xác định không còn nguy hiểm thì chúng ta mới nên đá bóng.

Tuy nhiên, cần có kế hoạch chủ động để khi thông báo hết dịch, V.League trở lại trong thời gian sớm nhất chứ chờ hết dịch mới bàn thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi ủng hộ kế hoạch đá lượt đi ở miền Bắc, nhưng thời gian cụ thể tôi cho rằng cần tuỳ diễn biến dịch".

VPF đã đưa ra những phương án cụ thể về thời gian là: Phương án 1, từ ngày 15.4 đến ngày 29.5. Phương án 2,  từ ngày 1.5 đến ngày 28.6.

Phương thức phân nhóm và bắt cặp chọn sân: Căn cứ yếu tố địa lý, vùng miền để tiến hành chia thành 3 nhóm:

Nhóm 1 - Các câu lạc được thi đấu trên sân nhà gồm: Thanh Hóa, sân Thanh Hóa; Dược Nam Hà Nam Định, sân Thiên Trường; Hải Phòng, sân Lạch Tray; Than Quảng Ninh, sân Cẩm Phả; Hà Nội, sân Hàng Đẫy 6. Viettel, sân Hàng Đẫy.

Nhóm 2: Các CLB sử dụng sân vận động của một số câu lạc bộ nhóm 1 làm sân nhà gồm: Sông Lam Nghệ An, sân Thanh Hóa; Hoàng Anh Gia Lai, sân Thiên Trường; Quảng Nam, sân Lạch Tray; SHB Đà Nẵng, sân Cẩm Phả.

Nhóm 3: Các câu lạc bộ sử dụng sân vận động trung lập làm sân nhà gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sân PVF; Becamex Bình Dương, sân PVF; TP.Hồ Chí Minh, sân Mỹ Đình.

Các câu lạc bộ tiếp tục thi đấu vòng tròn (sân nhà - sân đối phương) theo kết quả bốc thăm từ đầu mùa giải. Các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả, dự kiến số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100-120 người. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang