6 cuốn sách nổi tiếng khi được chuyển thể thành phim

23/07/2020 13:32

Alfred Hitchcock được xem là một trong những đạo diễn lớn của lịch sử điện ảnh thế giới. Ông đã đưa nội dung của nhiều cuốn sách lên phim thành công.

Sach noi tieng anh 1

Rebecca - tác giả Daphne du Maurier (1938): Cuốn sách kể về phụ nữ trẻ kết hôn với người đàn ông góa vợ giàu có và đến sống với anh ta tại khu đất ở Anh. Tất cả đều có cảm giác không ổn, đặc biệt là khi nói đến Rebecca, người vợ đã chết. Bộ phim được Hitchcock chuyển thể, với sự tham gia của Sir Laurence Oliver và Joan Fontaine. Rebecca đã giành được giải Oscar cho Phim hay nhất. Ảnh: Moma.

Sach noi tieng anh 2

Strangers on a Train - tác giả Patricia Highsmith (1950): Strangers on a Train là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả, được xuất bản khi cô mới 29 tuổi. Cốt truyện xoay quanh cuộc gặp gỡ của hai người đàn ông trên một chuyến tàu, cùng thảo luận về ý tưởng của một vụ giết người. Cuốn tiểu thuyết tạo được dấu ấn, lọt vào mắt xanh của Hitchcock. Ông đã cố gắng mua bản quyền của cuốn sách để chuyển thể thành phim. Ảnh: Thefilmstage.

Sach noi tieng anh 3

To Catch a Thief - tác giả David Dodge (1952): Các địa danh kỳ lạ trong cuốn sách của David Dodge đã quyến rũ Hitchcock. Ông đã chuyển thể cuốn sách thành bộ phim nổi tiếng với sự tham gia của Grace Kelly và Cary Grant. Bộ phim của Hitchcock khiến cuốn tiểu thuyết của Dodge trở thành cuốn sách nổi tiếng nhất trong sự nghiệp, đem về danh tiếng và tiền bạc, cho phép tác giả tập trung đam mê thật sự của mình. Ảnh: Thestar.

Sach noi tieng anh 4

The 39 Steps - tác giả John Buchan (1915): Bộ phim chuyển thể từ cuốn sách của John Buchan, đã trở thành "hit" phòng vé, nâng sự nghiệp của Hitchcock lên tầm cao mới. Bộ phim được chiếu khi tác giả sách nằm trên giường bệnh, tiết lộ những bí ẩn gây sốc của thế giới tội phạm và gián điệp. Ảnh: Latimes.

Sach noi tieng anh 5

D'entre les morts (Vertigo) - tác giả Pierre Boileau and Thomas Narcejac (1954): Đây là bộ phim đột phá của Hitchcock. Đạo diễn này đã đổi bối cảnh từ Pháp thành San Francisco so với trong sách. Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi phát hành vào năm 1958, hiện nay, phim được xem là tác phẩm hay nhất của Hitchcock, do Viện Phim Anh bình chọn. Ảnh: Chicagotribune.

Sach noi tieng anh 6

Psycho - tác giả Robert Bloch (1959): Bản chuyển thể mang đậm tính biểu tượng của Hitchcock, đã trở thành một trong những bộ phim gây tranh cãi nhất thập niên 1960. Phim được nhiều người đánh giá là xuất sắc hơn sách gốc, đã tô đậm chất kinh dị và tâm lý, khiến độc giả thấm cảm giác “hoảng loạn”. Cuốn sách hoàn toàn vô danh cho đến khi bộ phim của Hitchcock ra mắt. Psycho thu về hơn 40 triệu USD tại các phòng vé của Mỹ. Bloch chỉ được trả 5.000 USD cho bản quyền từ phim. Ảnh: Cheatsheet.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang