6 đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo về nước

31/07/2021 20:19

6 đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường trở về nước, kết thúc hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Vào lúc 18h00 ngày 30.7, chuyến bay mang mã số JL751 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines đã chở các đội tuyển: Thể dục, Taekwondo, Cử tạ, Bắn súng, Judo, Rowing và một số cán bộ đoàn thể thao Việt Nam về nước.

Đoàn sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 21h50 hôm nay và làm các thủ tục nhập cảnh theo qui định. Sau khi về nước, các vận động viên, huấn luyện viên sẽ cách ly 14 ngày theo qui định.

Trước khi lên đường về nước để động viên tinh thần của các vận động viên đoàn Thể thao Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ VMO Holdings (VMO Holdings) chi nhánh tại Nhật Bản VMO đã tặng linh vật cho 18 vận động viên Việt Nam.

Trước đó, VMO Holdings đã thưởng nóng cho tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh 1.000 USD do có 2 trận thắng tại Olympic Tokyo 2020. Sáng 30.7, Công ty Gojapan trụ sở ở Tokyo cũng thưởng nóng cho Nguyễn Thuỳ Linh 1.000 USD.

6 đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 lên đường về nước. Ảnh: TTVN
6 đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 lên đường về nước. Ảnh: TTVN

Anh Bùi Mạnh Khoa - đại diện cho VMO Holdings đã đến làng vận động viên tặng quà cho các vận động viên. Anh cho biết anh cùng các đồng nghiệp theo dõi rất kỹ các cuộc tranh tài của đoàn Thể thao Việt Nam và mong ước được gặp các vận động viên nổi tiếng như nhà vô địch Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh, tay vợt kỳ cựu với 4 lần tham dự Olympic Nguyễn Tiến Minh, tay vợt trẻ, xinh đẹp Nguyễn Thuỳ Linh…

“Tuy kết quả thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam không được như mong muốn nhưng tôi nghĩ các vận động viên đã thi đấu hết mình. Đấu trường Olympic là quá sức và không phải ai đến đó là cũng có thể có thành tích tốt. Tokyo cũng vừa tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp vì đại dịch COVID-19.

Như thế từ lúc đoàn sang đến giờ, đã vài lần Tokyo ban bố tình trạng này. Trong bối cảnh dịch bệnh như vậy, việc các vận động viên, huấn luyện viên chấp hành nghiêm các qui định phòng chống dịch của ban tổ chức, góp phần vào việc tổ chức thành công của Thế vận hội đã là nỗ lực lớn.

Dù kết quả thi đấu thế nào, tôi và nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản vẫn luôn ủng hộ và cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam. Mai chúng tôi sẽ cổ vũ cho Quách Thị Lan thi đấu và mong rằng bạn ấy thi đấu tốt", anh Khoa nói.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang