6 món ăn phải thử khi trời trở lạnh

05/11/2019 21:48

Dưới đây là top 6 món ăn được thực khách yêu thích lựa chọn mà bạn nhất định phải thử trong tiết trời lạnh của mùa đông này.

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 1 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 2

Xôi chè đậm vị nóng hổi là lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Hạt xôi rất dẻo và mềm, tơi từng hạt vàng óng. Chè đỗ xanh hoa cau đặc sánh, có chút mùi thơm hương vani. Chè được nấu kỹ, không bị vón và có vị ngọt vừa vặn của đường nâu. Thực khách ăn khi còn nóng là ngon nhất. Giá: 20.000-30.000 đồng. Ảnh: _nymmm.

Địa chỉ: Xôi chè bà Thìn (1 Bát Đàn, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Quán Xôi Chè (93-95 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 3 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 4

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún rối được chan nước dùng (ninh xương lấy nước trong) có cà chua chưng đỏ khắp bề mặt; nước có giấm bỗng tạo vị chua. Ốc vặn luộc vừa chín, khêu ruột để sẵn trên bát kèm đậu rán, hành phi, thịt bò... Ăn bún ốc cần có ớt chưng, ăn cùng rau sống. Giá: 25.000-40.000 đồng. Ảnh: Duongvux_, Trangnhimtron.

Địa chỉ: Bún ốc Bà Lương (195 Phố Khương Thượng, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội), Bún ốc cô Huệ (43 Nguyễn Siêu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 5 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 6

Bánh trôi tàu làm bằng bột gạo nếp, có 2 loại nhân là đậu xanh và vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món ăn này hợp với khí hậu lạnh của mùa đông. Giá: 10.000-20.000 đồng. Ảnh: Duongvux_.

Địa chỉ: Bánh trôi tàu Phạm Bằng (30 Hàng Giầy, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Quán Chè Sắn- Bánh Trôi Tàu (400 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 7 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 8

Bát bánh đúc nóng được làm từ bột mềm, dẻo. Thêm chút thịt lợn xào mộc nhĩ, vài miếng đậu rán vàng ruộm. Mỡ hành, rau mùi và nước dùng mặn ngọt sẽ được thêm sau cùng. Giá: 25.000-30.000 đồng.

Ảnh: Bachuaviahe, Fuongsfood. Địa chỉ: Bánh đúc nóng (88 Lê Ngọc Hân, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Quán Bánh Đúc Nóng cô Nội (Ngõ 8 Lê Ngọc Hân, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 9 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 10

Mì gà tần có 2 loại thịt đen và thịt trắng (gà Ác, gà Ri, gà Mía, gà công nghiệp…). Thịt được ninh mềm, ngọt, thêm vị thuốc bắc thơm và bổ dưỡng. Nước dùng không bị ngọt lợ hay có vị mì chính. Mì được trụng qua mềm dai vừa vặn, dù ăn lâu cũng không bị nhũn. Giá: 50.000-100.000 đồng. Ảnh: Lozi_hanoi, Ngocsfood. Địa chỉ: Mì gà tần (49 Hàng Bồ, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 11 6 mon an phai thu khi troi tro lanh hinh anh 12

Cháo sườn từ lâu đã là món ăn được yêu thích, check-in nhiều vào mùa lạnh. Gạo nấu cháo được xay nhỏ ninh cùng sườn non. Cháo mịn ăn kèm quẩy giòn tan cắt khúc, một chút hạt tiêu và ớt bột. Các bạn có thể gọi thêm trứng cút, ruốc để thưởng thức trọn vẹn hơn. Giá: 25.000-50.000 đồng. 

Ảnh: 

Meantwinsfood, Pmaph_may06. 

Địa chỉ: Cháo sườn ngõ huyện (43 Ngõ Huyện, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Cháo sườn sụn Huyền Anh (4A Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang