Ai đốt cồn cỏ - điểm check in nổi tiếng trên đảo Quan Lạn?

26/11/2020 11:01

Cồn cỏ Thanh Hao – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên tuyến du lịch 2 xã đảo du lịch Quan Lạn - Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – vừa bị đốt trụi. Cánh đồng cỏ này được ví là điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách khi đặt chân lên đảo.

Theo những người dân đảo Quan Lạn, cồn này có loại cỏ đặc trưng, mọc trên cát thủy tinh. Loài cỏ này đặc biệt đẹp khi chuyển sang màu vàng vào dịp những tháng cuối năm.

Cồn cỏ Thanh Hao - điểm check in ưa thích của du khách khi đến thăm Quan Lạn. Ảnh: CTV
Cồn cỏ Thanh Hao - điểm check in ưa thích của du khách khi đến thăm Quan Lạn. Ảnh: CTV

Cồn cỏ rộng khoảng 2ha này nằm trong khu vực khai thác cát rộng khoảng 100ha của Công ty CP Viglacera Vân Hải, dự kiến hết hạn giấy phép vào năm 2021. Trước đây, du khách đến thường ra đây chụp ảnh. Năm 2016, khi tổ chức JICA (Nhật Bản) giúp xây dựng sản phẩm du lịch sinh thái cho Quan Lạn thì đại diện các công ty du lịch và người dân đề xuất đưa cồn cỏ này vào tour tham quan, trải nghiệm, khám phá và đã được chính quyền địa phương đồng ý.

Điểm du lịch trải nghiệm cồn cỏ bị đốt trụi lủi. Ảnh: Nguyễn Hùng
Điểm du lịch trải nghiệm cồn cỏ bị đốt trụi lủi. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tuy nhiên, hiện tại thì cánh đồng cỏ tuyệt đẹp cơ bản biến mất, thay vào đó là những đám tro tàn, khiến những người dân làm du lịch trên đảo xót xa.

Ông Bùi Duy Đông – Chi hội trưởng Chi hội du lịch Vân Đồn – cho biết, cồn cỏ Thanh Hao là điểm đến không thể bỏ qua đối với hầu hết du khách khi đến thăm đảo Quan Lạn. Vì vẻ đẹp, sự lãng mạn, nhiều đôi còn chụp ảnh cưới ở cồn cỏ.

“Tuy nhiên, không biết ai đã đốt cồn cỏ. Khi người dân phát hiện ra thì chỉ còn lại những đám tro tàn” – ông Đông bức xúc.

Theo ông Phạm Hải Quỳnh – Giám đốc một công ty du lịch trên đảo Quan Lạn – JICA và địa phương đã thống nhất đưa cồn cỏ vào tour du lịch trải nghiệm, không biết đến giờ có gì thay đổi hay không, nhưng để mất đi điểm du lịch này thì thật đáng tiếc.

Đại diện Công ty CP Viglacera Vân Hải cho biết, cồn cỏ nằm trong địa giới hành chính của 2 xã Minh Châu và Quan Lạn. Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, công ty đã có báo cáo với chính quyền và lực lượng chức năng 2 xã.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang