Ăn cơm thôi mà, vì sao phải đập cái "nồi"?

10/10/2020 23:30

Một đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên nhà hàng đập niêu lấy cơm đang gây tranh cãi tưng bừng trên MXH.

Trong bối cảnh mà "ai cũng khó khăn" như hiện nay vì ảnh hưởng của Covid-19, việc các quán ăn, nhà hàng tung ra nhiều "chiêu trò" nhằm thu hút thực khách móc hầu bao không phải là chuyện hiếm. Ngoài các chương trình khuyến mãi, cách chế biến món ăn, những "tiểu xảo" nhằm thu hút thực khách chụp ảnh, check-in quảng cáo "free" cho quán cũng được áp dụng triệt để.

Điển hình như mới đây trên TikTok, người xem không khỏi thích thú trước đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên nhà hàng đập niêu, sau đó lấy cơm bên trong tung hứng qua lại. Clip thu hút hàng nghìn lượt bình luận lẫn thả tim.

Tuy nhiên, tranh cãi nảy ra khi có nhiều cư dân mạng cho rằng hành vi này quá lãng phí, nếu 1 bàn có 100 người ghé đến chẳng lẽ đập 100 cái niêu, như vậy có phải quá lãng phí không?

Clip đập niêu lấy cơm, sau đó tung hứng gây bão trên TikTok

         
 
   
         
 
   

Cơm được nấu trong niêu, sau đó quản lí nhà hàng sẽ đập nát niêu chỉ để lấy phần cơm bên trong

         
 
   
         
 
   

Sau đó tung cho nhân viên phục vụ

Nhiều cư dân mạng khi xem xong đều trầm trồ vì đây là lần đầu tiên, họ thấy hình thức ăn uống độc đáo đến vậy. Tuy nhiên, cũng có không ít quan điểm trái chiều, cho rằng như vậy là quá lãng phí:

- Ăn cơm thôi mà nhỉ đâu cần thiết phải đập niêu ta?

- Khúc tung cơm còn hào hứng chút nhưng xem đi xem lại vẫn thấy phí quá!

- Không hiểu lắm, đập niêu làm gì vậy các bác?

Phe ủng hộ thì ngược lại, theo giải thích của họ, nhà hàng càng đập nhiều niêu càng tốt, như vậy các làng nghề truyền thống làm cái này sẽ có thêm công ăn việc làm.

Được biết những năm gần đây, các nhà hàng cơm niêu nở rộ trên cả nước. Những nhà hàng này chủ yếu phục vụ các món ăn dân dã, cơm được nấu trực tiếp trong niêu. Không phải hàng nào cũng có cách phục vụ đập cả niêu như trên. Tuy nhiên, về phần mình, các bạn ủng hộ quan điểm nào?

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang