Ấn Độ bắt giữ kẻ buôn lậu 30 kilogam vàng

03/08/2020 21:00

Ấn Độ đã bắt giữ 6 kẻ liên quan đến vụ buôn lậu 30 kilogam vàng qua hành lý ngoại giao ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ.

Theo Sputnik, Cơ quan chống khủng bố của Ấn Độ và Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) đã tiến hành một loạt các cuộc tìm kiếm tại 6 địa điểm liên quan đến vụ án.

“Đầu tuần trước chúng tôi đã bắt được 2 nghi phạm là Jalal A.M và Alavi vì đã âm mưu với nghi phạm Ramees K.T để buôn lậu vàng thông qua hành lý ngoại giao gửi đến lãnh sự quán Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Thiruvananthapuram, bang Kerala”, một quan chức của NIA cho hay.

Vào ngày 31.7, 2 đồng phạm là Mohammed Shafi và Abdu PT đã bị bắt. Sau đó một ngày, 2 kẻ khác là Muhammad Ali Ebrahim và Muhammad Ali cũng đã bị bắt với tội tương tự, hỗ trợ và giúp Jalal thu gom vàng nhập lậu từ Ramees K.T và phân phối chúng cho những kẻ khác.

Các quan chức tiết lộ rằng, trong quá trình xét nghiệm đã thu giữ 2 ổ cứng, 1 máy tính bảng, 8 điện thoại di động, 6 thẻ SIM, 1 đầu ghi DVD và 5 đĩa DVD, cũng như sổ tiết kiệm ngân hàng, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.

Tháng trước, 30 kilogam vàng trị giá 2 triệu USD đã bị tịch thu từ một hành lý ngoại giao gửi đến một nhân viên trong Tổng lãnh sự quán UAE tại sân bay Thiruvananthapuram, bang Kerala.

Sau khi vụ án được đưa ra ánh sáng, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra lệnh cho NIA điều tra việc buôn lậu vàng thông qua các kênh ngoại giao ở Kerala.

Phái đoàn UAE tại New Delhi đã bác bỏ mọi liên quan đến vụ việc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang