Anh cấm cửa hơn 1.000 cổ động viên bóng đá quá khích sang Nga

14/06/2018 21:05

Cảnh sát Anh đang rà soát và tạm giữ hộ chiếu của các cổ động viên quá khích nước này nhằm ngăn họ đến Nga trong dịp World Cup 2018.

Một cổ động viên Anh bị cảnh sát Marseille, Pháp bắt giữ để ngăn chặn xô xát giữa cổ động viên bóng đá Anh và Nga sau trận khai mạc Euro 2016. Ảnh: AFP.

Một cổ động viên Anh bị cảnh sát Marseille, Pháp bắt giữ để ngăn chặn xô xát giữa cổ động viên bóng đá Anh và Nga sau trận khai mạc Euro 2016. Ảnh: AFP.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Nội vụ Anh, 58 công dân Anh bị liệt vào danh sách cổ động viên quá khích vẫn chưa nộp hộ chiếu cho cơ quan chức năng như yêu cầu, làm dấy lên lo ngại những người này đang tìm cách lẩn sang Nga và gây rối trong thời gian diễn ra World Cup, theo Telegraph.

Trong tổng số 1.312 hooligan Anh bị cấm xuất cảnh đi nước ngoài xem các trận đấu bóng đá, 95,6% đã tự nguyện chấp hành, bị cưỡng chế giao nộp hộ chiếu hoặc chưa được cấp hộ chiếu xuất nhập cảnh. Cảnh sát Anh nỗ lực rà soát 58 hộ chiếu còn lại để bảo đảm an ninh cho kỳ World Cup sắp bắt đầu tại Nga.

Cảnh sát Anh cũng được bố trí ở các bến cảng nhằm ngăn chặn những người tình nghi là cổ động viên quá khích cố đến Nga bằng đường thủy. Cơ quan chức năng tin rằng chỉ một số rất ít, hoặc không có, hooligan Anh nào có thể nhập cảnh vào Nga. Và dù có thành công, những đối tượng này sẽ bị lực lượng an ninh nước chủ nhà World Cup chặn lại. 

Nick Hurd, lãnh đạo của cơ quan liên kết giữa Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, cho biết: "World Cup là ngày hội bóng đá và không có chỗ cho bạo lực và gây rối. Lệnh cấm xuất cảnh (đối với cổ động viên quá khích) của hệ thống bóng đá Anh độc nhất vô nhị nhằm đảm bảo những người có ý định gây chuyện ở Nga sẽ phải ngồi ở nhà".

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang