Ảnh hưởng dịch COVID-19, hãng phim Blue Sky tuyên bố đóng cửa

23/02/2021 09:00

Hãng phim nổi tiếng Blue Sky khiến khán giả tiếc nuối khi thông báo phải đóng cửa bởi dịch COVID-19.

Hãng phim Blue Sky được biết đến trực thuộc "ông lớn" Walt Disney và là một trong những hãng phim của Mỹ sản xuất nhiều bộ phim hoạt hình bom tấn, trong đó đáng chú ý nhất là "Kỷ băng hà" (Ice Age) và "Chú vẹt đuôi dài" (Rio).

Phim hoạt hình “Rio”
Phim hoạt hình “Rio” mang lại cho hãng phim Blue Sky doanh thu lên đến 1 tỉ USD. Ảnh nguồn: Xinhua.

Tuy nhiên, hơn 1 năm ảnh hưởng từ dịch COVID-19, hãng Blue Sky gần như là "ngồi chơi không" và phải cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc tạm thời. Hãng hy vọng Walt Disney sẽ hỗ trợ một phần kinh phí duy trì nhưng "ông lớn" cũng phải đối mặt trước nhiều khó khăn khi phải "nuôi" rất nhiều công ty liên quan khác. Đơn cử, các công viên giải trí Disneyland trên hầu khắp thế giới phải đóng cửa và sa thải đến 32.000 nhân viên chỉ trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, việc cân nhắc duy trì và đầu tư giữa 3 hãng phim hoạt hình Disney Classic, Pixar hay Blue Sky, Walt Disney quyết định giữ lại 1, đó là hãng Pixar.

Trong suốt nhiều năm qua, hãng phim Blue Sky sản xuất rất nhiều bộ phim hoạt hình chất lượng, mang lại doanh thu lớn. Chỉ tính riêng 5 phần phim "Kỷ băng hà" (Ice Age) đã đem về cho hãng Blue Sky gần 3,5 tỉ USD. Ngoài ra, 2 tập phim "Rio" về chú vẹt đuôi dài cũng giúp cho hãng phim thu về hơn một tỉ USD.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang