Anh và Scotland thêm 2 nước Châu Á vào danh sách hành lang du lịch COVID-19

18/09/2020 22:11

Hai nước Châu Á đã được thêm vào danh sách hành lang du lịch COVID-19 của Anh và Scotland.

Theo nguồn tin từ AFP, Singapore và Thái Lan đã được thêm vào danh sách hành lang du lịch COVID-19 của Anh và Scotland.

Theo đó, từ 4h sáng 19.9 (theo giờ Anh), du khách từ Singapore và Thái Lan sẽ không còn phải thực hiện tự cách ly trong hai tuần khi đến Anh và Scotland.

Việc miễn trừ đã được thông báo trên cổng thông tin của Chính phủ Vương quốc Anh, cũng như trên trang web chính thức của Scotland.

Bộ Giao thông Vận tải Anh cùng Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh (FCDO) cho biết, việc miễn trừ áp dụng cho những du khách đến từ Singapore và Thái Lan, với điều kiện họ chưa đến hoặc quá cảnh qua bất kỳ quốc gia không được miễn trừ nào trong 14 ngày trước đó.

Singapore và Thái Lan cũng đã được loại ra khỏi tư vấn toàn cầu của FCDO về những địa điểm không nên đến nếu không cần thiết.

Trong khi đó, Chính phủ Anh cũng đồng thời đưa ra thông báo rằng Slovenia và Guadeloupe đã được đưa ra khỏi danh sách miễn trừ sau khi ghi nhận tỉ lệ gia tăng các ca mắc hàng tuần lần lượt là 102% và 558%. Những du khách đến Anh từ những nơi này sau 4 giờ sáng 19.9 sẽ phải tự cách ly trong hai tuần.

Vương quốc Anh là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Châu Âu bởi đại dịch, với gần 42.000 ca tử vong do COVID-19, theo dữ liệu chính phủ.

Văn phòng Thống kê Quốc gia, đơn vị sử dụng các tiêu chí rộng hơn để thống kê số ca tử vong do COVID-19, cho biết gần 58.000 người Anh đã chết vì loại virus này.

Chính phủ đã áp đặt các quy định mới trên khắp nước Anh từ 14.9, hạn chế tiếp xúc xã hội đối với các nhóm từ sáu người, vì các ca mắc mới hàng ngày đã đạt mức cao chưa từng thấy kể từ đầu tháng 5.

Theo thống kê của chính phủ, 18.371 người có kết quả xét nghiệm dương tính ở Anh kể từ 13.9 đến nay - tăng 75% so với tuần trước.

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Anh tính đến ngày 18.9 là 381.614 ca, theo dữ liệu cập nhật từ trang Worldometers.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang