APEC thúc đẩy hợp tác với các lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân

17/11/2020 23:30

Tiếp tục các hoạt động trong tuần lễ cấp cao APEC, hôm nay (17/11), cuộc họp Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC lần thứ 4 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo về thương mại các nước thành viên diễn đàn APEC khẳng định tiếp tục hợp tác với khối doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân trong việc thúc đẩy hội nhập và hợp tác kinh tế sâu rộng hơn trong khu vực.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Công nghiệp của Malaysia, Mohamed Azmin Ali cho biết, khu vực kinh tế tư nhân có thể đảm nhận vai trò tích cực và hiệu quả hơn trong việc điều hướng phục hồi kinh tế, đặc biệt là khi thương mại toàn cầu đang tiếp tục được mở rộng.

Ông Azmin Ali cho rằng, để đạt được mức tăng trưởng kinh tế như mong muốn, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa phải được tiếp cận và bảo vệ cũng như chia sẻ một cách công bằng. Malaysia nói riêng và các quốc gia thành viên khác nói chung thừa nhận rằng, dù việc ngăn chặn sự lây lan của virus vẫn là ưu tiên hàng đầu song việc khắc phục suy thoái kinh tế cũng phải có ý nghĩa tương đương.

Các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại của APEC đã cùng nhau tái khẳng định tầm quan trọng hàng đầu của sự hợp tác ở tất cả các cấp trong việc giữ cho thị trường mở. Việc đưa ra  tuyên bố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy hàng hóa thiết yếu trong APEC là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cam kết bền vững của khu vực nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng cho các mặt hàng thiết yếu không bị cản trở./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang