Australia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục trong hơn 2 tháng

29/06/2020 21:00

Australia ghi nhận thêm 85 bệnh nhân mắc COVID-19 trong 24h qua, đây là con số cao nhất 1 ngày được báo cáo trong hơn 2 tháng qua.

Theo Reuters, 85 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 24h qua đã được ghi nhận tại Australia. Đây là con số cao nhất trong 1 ngày kể từ 11.4.

Trong số đó, Victoria - bang đông dân thứ hai của Australia - chiếm tới 75 trường hợp. Giới chức bang hôm 29.6 cho biết đang xem xét tái áp dụng các hạn chế và giãn cách xã hội chống dịch.

Được xem là điểm nóng về dịch bệnh, khi các trường hợp mới gia tăng, bang Victoria đã bắt đầu triển khai xét nghiệm diện rộng. Giới chức bang tuần trước đã triển khai xe cứu thương và trạm xét nghiệm di động với mục tiêu xét nghiệm hầu hết cư dân ở 10 vùng ngoại ô.

Tuy nhiên, một số dân địa phương đã từ chối các xét nghiệm tự nguyện dịch phết họng và mũi. Giới chức bang đang có kế hoạch triển khai xét nghiệm bằng mẫu nước bọt - một phương pháp ít xâm nhập hơn có thể khuyến khích nhiều người xét nghiệm - mặc dù độ chính xác không cao bằng. 

Australia được đánh giá là đã ứng phó với COVID-19 tốt hơn nhiều quốc gia, với 7.767 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 104 trường hợp tử vong tính đến chiều 29.6.

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca nhiễm mới gần đây khiến giới chức không khỏi dấy lên lo ngại về làn sóng thứ 2 của dịch bệnh sẽ tấn công nước này sau vài tuần có ít hơn 20 trường hợp mới mỗi ngày.

Các biện pháp hạn chế được xem như một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Australia, nơi đang bước vào thời kì suy thoái đầu tiên sau 3 thập kỉ với tỉ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất trong 19 năm là 7,1%.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Scott Morrison đã kêu gọi các bang tiếp tục nới lỏng các hạn chế và khẳng định nền kinh tế của đất nước phải được hồi sinh.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang