Bà Clinton được cân nhắc vị trí quan trọng trong chính quyền ông Joe Biden

13/11/2020 19:26

Đội ngũ tiếp nhận chuyển giao quyền lực của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm đại sứ của chính quyền ông tại Liên Hợp Quốc.

Tờ Washington Post đưa tin ngày 12.11 rằng, một nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang được thảo luận như là một lựa chọn tiềm năng cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc nhằm nâng cao uy tín và vị thế của Mỹ.

Thông tin về khả năng đề cử bà Hillary Clinton làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc được đưa ra trong bối cảnh ông Joe Biden đang nỗ lực thay đổi nhận thức của các nhà lãnh đạo thế giới về Mỹ trong quan hệ đối ngoại. "Tôi để họ biết rằng nước Mỹ đã trở lại. Chúng ta đang trở lại cuộc chơi" - ông nói.

Bà Hillary Clinton đã thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 trước ông Donald Trump.

Theo Washington Post, nhóm của ông Joe Biden cũng đang cân nhắc cựu chánh văn phòng Steve Richetti, cựu Thượng nghị sĩ Delaware Ted Kaufman và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Tom Donilon cho các vai trò cố vấn cấp cao.

Trong diễn biến khác, Politico dẫn 3 nguồn tin cho biết, đội ngũ của ông Joe Biden đã liên hệ với các cựu quan chức từng làm việc cho cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis về việc giúp đỡ chuyển giao tại Lầu Năm Góc cũng như khả năng phục vụ trong chính quyền mới. Các cuộc trao đổi hiện mới đang ở trong giai đoạn đầu.

Một cựu quan chức Lầu Năm Góc thời chính quyền ông Donald Trump cho hay, ông Joe Biden đang nhắm tới xây dựng một đội ngũ lãnh đạo Bộ Quốc phòng lưỡng đảng, hiệu quả.

Trong những tuần tới, nhóm của ông Joe Biden sẽ liên hệ với nhiều cựu quan chức từng được ông Jim Mattis bổ nhiệm để nói về quá trình chuyển tiếp cũng như khả năng phục vụ chính quyền mới.

Jim Mattis là vị tướng bốn sao của Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu là Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của chính quyền Tổng thống Donald Trump từ tháng 1.2017. Ông từ chức vào tháng 12.2018 sau quyết định của Tổng thống Trump về việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Syria.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang