Bà Melania bất ngờ xông pha giữa bão luận tội để bảo vệ con trai

05/12/2019 09:37

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã công khai khiển trách một học giả, người sử dụng tên cậu con trai 13 tuổi của bà để nêu quan điểm trong phiên điều trần luận tội tổng thống.

Giáo sư luật hiến pháp Pamela Karlan đã viện dẫn Barron Trump, con trai của ông Donald và bà Melania Trump, để chứng minh cách Hiến pháp phân biệt giữa quyền lực của một vị vua quân chủ và của một tổng thống.

"Hiến pháp nói rằng không thể có danh hiệu quý tộc nào", bà Karlan nói với các nghị sĩ trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện trong phiên điều trần đầu tiên về việc luận tội trước ba học giả hiến pháp khác.

"Vì vậy, trong khi tổng thống có thể đặt tên cho con trai mình là Barron, ông ấy không thể biến cậu bé thành một nam tước", bà Karlan nói.

Ba Melania bat ngo xong pha giua bao luan toi de bao ve con trai hinh anh 1 melania.jpg

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tham gia hội thảo ở Boston, Massachusetts, vào tháng 11. Ảnh: AFP.

Cách chơi chữ (Barron và "baron" nghĩa là nam tước) khiến phòng điều trần của quốc hội bật cười nhưng bà Melania Trump nói rõ rằng đó không phải là vấn đề gây cười.

"Một đứa trẻ vị thành niên xứng đáng có quyền riêng tư và nên được tránh xa chính trị", đệ nhất phu nhân viết trên Twitter ngay sau đó.

"Pamela Karlan, bà nên xấu hổ vì hành động kích động công chúng một cách rất bực tức và rõ ràng thiên kiến của mình và sử dụng một đứa trẻ để làm việc đó", bà Trump bày tỏ.

Ba Melania bat ngo xong pha giua bao luan toi de bao ve con trai hinh anh 2 giao_su.jpg
Giáo sư của Trường Luật Stanford, bà Pamela Karlan, xin lỗi vì nhận xét mà bà đã đưa ra về Barron Trump trong phiên điều trần luận tội hôm 4/12. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump đã đăng lại dòng tin của vợ mình lên tài khoản có 67 triệu người theo dõi của ông.

Bà Karlan nhanh chóng bày tỏ sự ân hận. "Tôi muốn xin lỗi vì những gì tôi đã nói trước đó về con trai của tổng thống. Tôi đã sai khi làm điều đó", bà nói với ủy ban.

Vụ việc dẫn tới làn sóng chỉ trích, bao gồm từ chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Khi Karlan đụng độ với nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz về các khoản đóng góp của mình cho các chính trị gia Dân chủ, Gaetz đã chỉ trích việc nêu tên con trai ông Trump là "không mang lại uy tín cho lập luận của bà. Nó khiến bà có vẻ xấu tính".

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang