Bà Merkel từ chối lời mời làm việc cho Liên Hợp Quốc

20/01/2022 16:07

Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã từ chối lời mời làm việc tại Liên Hợp Quốc, một tháng sau khi bà rời cương vị thủ tướng sau 16 năm cầm quyền.

Bà Merkel, 67 tuổi, đã gọi điện cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vào tuần trước để cảm ơn ông về công việc mà ông đề nghị.

Theo văn phòng bà Angela Merkel thông tin ngày 19.1, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã viết thư mời cựu thủ tướng Đức làm việc cho Liên Hợp Quốc.

Trong cuộc trao đổi ngày 19.1, bà Merkel thông báo từ chối lời mời này. Văn phòng không nêu cụ thể công việc mà cựu thủ tướng Đức được đề nghị là gì. 

Tuy nhiên, theo truyền thông Đức, ông Guterres mời bà Merkel làm chủ tịch Cơ quan Tư vấn Cấp cao của Liên Hợp Quốc về Hàng hóa Công toàn cầu, một trong những dự án cải cách hàng đầu của ông. Dự án mà cựu thủ tướng Đức được mời tham dự tập trung vào các vấn đề như tầng ozone, vaccine, rác vũ trụ. 

Kể từ khi chuyển giao cương vị thủ tướng Đức cho ông Olaf Scholz hồi tháng trước, bà Angela Merkel gần như không có hoạt động chính trị đáng chú ý nào. Theo một cuộc phỏng vấn trên tờ Der Spiegel, một trong những chính trị gia quyền lực nhất Châu Âu trong suốt 16 năm qua đang thực hiện cuốn hồi ký chính trị cùng với người phụ tá lâu năm. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang