'Bà Tân Vlog' và các kênh nông dân hướng dẫn nấu ăn bùng nổ trên mạng

26/05/2019 08:00

"Bà Tân Vlog" đang trở thành hiện tượng mạng khi có hơn 1 triệu người theo dõi chỉ sau 20 ngày xuất hiện. Ngay lập tức, các kênh với nội dung tương tự cũng “mọc lên như nấm”.

"Bà xin chào các cháu nhá", "Hôm nay bà sẽ nấu cốc trà sữa trân châu siêu to khổng lồ", "Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi", "Các cháu có thấy bà ngầu không?"... là những câu mở màn quen thuộc trong các video đăng tải trên kênh Bà Tân Vlog.

Từ bối cảnh, góc quay đến nội dung, các đoạn phim này dù không đầu tư vẫn thu về hàng triệu lượt xem và liên tục được chia sẻ trong cộng đồng mạng những ngày qua.

'Ba Tan Vlog' va cac kenh nong dan huong dan nau an bung no tren mang hinh anh 1
Bà Tân Vlog bất ngờ trở thành hiện tượng mạng những ngày qua. Trong phần tự giới thiệu, chủ kênh video cho biết bà 58 tuổi, hiện sống ở Bắc Giang. Ảnh chụp màn hình.

Chỉ sau 20 ngày ra mắt video đầu tiên, kênh này đã nhận về hơn 1 triệu người đăng ký theo dõi cùng gần 45 triệu lượt xem .

Thậm chí, Bà Tân Vlog còn lọt top 3 kênh có lượng subscribe tăng nhanh nhất thế giới trong 24h qua, theo thống kê của Social Blade.

Trang cá nhân của người phụ nữ 58 tuổi này cũng thu hút gần 300.000 follow trong thời gian ngắn.

Nhiều người cho rằng video của bà Tân phủ sóng nhanh chóng một phần nhờ sự hỗ trợ từ con trai - chủ nhân kênh vlog với gần 1,2 triệu lượt đăng ký.

'Ba Tan Vlog' va cac kenh nong dan huong dan nau an bung no tren mang hinh anh 2
Kênh Bà Tân Vlog lọt top kênh tăng lượt đăng ký nhanh nhất thế giới trong 24h qua theo thống kê của trang Social Blade. Ảnh chụp màn hình.

Từ đó, xu hướng "ông, bà nông dân làm vlog" cũng bùng nổ. Hàng loạt kênh "ăn theo" như Bà Sáu Vlog, Bà Đường Vlogs, Bà Tâm Vlog, Bà Vân Vlogs... cũng cho thấy những người lớn tuổi, sống ở nông thôn đang sẵn sàng đứng trước máy quay.

Một số nhận xét sự "phất lên" nhanh chóng của "hiện tượng mạng" này có thể chỉ là kết quả của "hiệu ứng đám đông", "sớm nở chóng tàn" trong một thời gian ngắn, cộng thêm sự dễ dãi từ người xem. 

Quan trọng hơn, các video này đều có nội dung nghèo nàn, thiếu đầu tư.

'Ba Tan Vlog' va cac kenh nong dan huong dan nau an bung no tren mang hinh anh 3

Sự "phất" lên nhanh chóng của kênh Bà Tân Vlog khiến nhiều người tranh cãi. Nhiều vlog "ăn theo" đang xuất hiện. Ảnh: Top Comments.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang