Bắc Hàn sẽ dập tắt lò nguyên tử vào 23 - 25 tháng Năm, 2018

13/05/2018 03:44

(kbchn) - Ngày 27 tháng 6 năm 2008, hình ảnh của truyền hình Bình Nhưỡng, cho biết chính phủ Bắc Hàn sẽ phá hủy tháp cao 60 foot tại khu phức hợp lò phản ứng chính ở Yongbyon Bắc Triều Tiên.


In this June 27, 2008, file image from TV,  the demolition of the 60-foot-tall cooling tower at its main reactor complex in Yongbyon North Korea. North Korea's Foreign Ministry said Saturday May 12, 2018, it will hold a "ceremony" for the dismantling of its nuclear test site on May 23-25 in what would be a dramatic but symbolic event to set up the summit meeting between Kim Jong-un and U.S. President Donald Trump scheduled for next month. (AP Photo/APTN, File)
Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cho biết vào thứ Bảy ngày 12 tháng 5 năm 2018, Bộ sẽ tổ chức một buổi lễ đánh dấu ngày tháo dỡ địa điểm thử hạt nhân vào ngày 23-25 ​​tháng 5,  sự kiện này như là một biểu tượng nói lên sự thành tín của Bắc Hàn cho cuộc họp thượng đỉnh giữa chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump của Mỹ dự kiến ​​trong tháng tới. (AP Ảnh / APTN)

Kim Tong-hyung - Associated Press - Thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 năm 2018


SEOUL, Hàn Quốc (AP) - Bắc Triều Tiên cho biết họ sẽ tháo dỡ địa điểm thử hạt nhân vào ngày 23-25 ​​tháng 5, trong một sự kiện đầy kịch tính cho sự thiết lập hội nghị thượng đỉnh của Chủ tịch Kim Jong-a với Tổng thống Donald Trump vào tháng tới.

Kim đã tiết lộ cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in điều này hồi tháng trước. Các nhà phân tích nói rằng việc đóng cửa của lò nguyên tử chủ yếu mang tính tượng trưng và không đại diện cho một bước tiến quan trọng đối với việc hủy bỏ sản xuất vũ khí nguye6ntu73 hạt nhân.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi giới truyền thông nhà nước, Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên nói rằng tất cả các đường hầm sẽ bị phá hủy, và mọi quan sát và nghiên cứu tại đó sẽ bị phá hủy.

Phía Bắc Hàn có kế hoạch mời các nhà báo đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Anh để kiểm tra quá trình giải thể này.

Sau hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim, văn phòng của Moon cho biết Kim sẵn sàng tiết lộ quy trình này cho các chuyên gia quốc tế, tuyên bố của Bắc Hàn cho biết hôm thứ Bảy.

Thông báo của miền Bắc được đưa ra tại Washington cho biết hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Kim và Trump sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang