Báo Hà Lan: Trả lương quá cao cho Đoàn Văn Hậu, Heerenveen đang "há miệng mắc quai"

08/02/2020 11:16

Bài viết trên báo Hà Lan đã cảnh báo CLB Heerenveen về những rủi ro tài chính.

Tờ Voetbal International mới đây đã đăng tải một bài viết phân tích về tình hình tài chính của các đội bóng tại Hà Lan. Trong đó, 2 tác giả Van Duren và Knipping đánh giá rằng hầu hết các CLB đang ngày cảng trả lương cao cho các cầu thủ và đó là một xu hướng gây nhiều rủi ro.

Ở phần nhận định về Heerenveen, Van Duren và Knipping không ngần ngại chỉ đích danh Đoàn Văn Hậu:

"Heerenveen đang ngày càng trở thành một CLB mất cân bằng. Doanh thu ngày càng giảm, nhưng họ lại không chịu cắt giảm quỹ lương. Heerenveen trả cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu đến từ Việt Nam mức lương lên tới 436.000 euro/năm. Họ mong chờ những hợp đồng tài trợ để bù đắp lại. Nhưng tất cả những gì họ có đến lúc này chỉ là một hợp đồng tài trợ từ nhà sản xuất xe đạp.

Báo Hà Lan: Trả lương quá cao cho Đoàn Văn Hậu, Heerenveen đang há miệng mắc quai - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu chủ yếu ngồi dự bị tại Heerenveen

Văn Hậu đang nhận mức lương thực sự bất hợp lý. Để so sánh, Alfred Finnbogason - tuyển thủ Iceland từng dự Euro, World Cup - chỉ nhận 375.000 euro/năm khi còn chơi cho Heerenveen. 75% doanh thu của Heerenveen hiện giờ được dùng để trả lương cho cầu thủ. Rõ ràng đội bóng đang có vấn đề".

Đoàn Văn Hậu mới ra sân vỏn vẹn 4 phút trong các trận đấu của đội một Heerenveen kể từ khi cập bến Hà Lan vào mùa hè 2019. Anh góp mặt và để lại ấn tượng ở một số trận đấu của đội trẻ, nhưng như thế là chưa đủ với cầu thủ đang hưởng mức lương vào hàng cao nhất CLB.

Đoàn Văn Hậu ghi bàn trong buổi tập của Heerenveen

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang