Báo Hàn Quốc: "Kỹ năng của Công Phượng là thứ Incheon United cần"

09/03/2019 08:59

Tiền đạo Công Phượng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ để có cơ hội ra mắt tại K-League 2019 trong màu áo Incheon United.

Tiền đạo Công Phượng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ để có cơ hội ra mắt tại K-League 2019 trong màu áo Incheon United.

Tờ Yonhap mới đây đã có bài phân tích về tiền đạo Công Phượng trong màu áo Incheon United. Trang thông tấn hàng đầu Hàn Quốc so sánh tiền đạo người Việt với Chang Jin Mun, người đồng đội được sử dụng trong trận mở màn gặp Jeju United.

"Công Phượng đã không được chọn để thay người trong trận hòa 1-1 của Incheon United trước Jeju United mà thay vào đó là Chang Jin Mun, cầu thủ 25 tuổi. Cả hai người đều tương đồng về tốc độ và sự khéo léo.

Nhưng với việc cầu thủ người Hàn Quốc đã chơi không mấy hiệu quả, khả năng cơ hội sẽ đến với Công Phượng.

Công Phượng chỉ ngồi dự bị trong trận mở màn của Incheon United tại K-League 2019 (Ảnh: Incheon United)
Công Phượng chỉ ngồi dự bị trong trận mở màn của Incheon United tại K-League 2019. Ảnh: Incheon United.

Tiền đạo đến từ Việt Nam sẽ tạo nên sự đột biến và sáng tạo cần thiết bằng những kỹ năng tuyệt vời, điều mà Incheon United đang thiếu. Có thể thấy, đội bóng này đã thiếu phương án tấn công thế nào trong trận mở màn. Khi đang gặp bế tắc, Công Phượng có thể là một sự thay đổi đáng để thử".

Cách đây mấy ngày, Công Phượng đã chơi cực hay khi được ra sân trong đội hình chính thức của Incheon United trong trận đấu tập với Đại học Yonsei. Ở trận đấu dành cho các cầu thủ dự bị và đội hình 2 để "làm nóng" này, chỉ cần 45 phút thi đấu, Phượng đã có cho riêng mình một hat-trick trong chiến thắng 8-0.

Màn trình diễn này đã khiến cho HLV Jorn Andersen của Incheon United phải để mắt đến. Trong phát biểu mới nhất, chiến lược gia người Na Uy đã bóng gió về việc có thể sử dụng Công Phượng cho đội hình của đại diện K-League.

Sự cố gắng trong tập luyện của Công Phượng nhiều khả năng sẽ được đền đáp xứng đáng (Ảnh: Incheon United)
Sự cố gắng trong tập luyện của Công Phượng nhiều khả năng sẽ được đền đáp xứng đáng. Ảnh: Incheon United.

"Tôi luôn muốn trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ, bất kể là người cũ hay tân binh. Quan trọng là họ thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng và cầu tiến.

Những gì tôi nhận thấy khi các cầu thủ luyện tập sẽ là một phần trong việc đánh giá về khả năng cho họ thi đấu hay không", ông Andersen cho hay.

Ở vòng 2 K-League 2019, Công Phượng và các đồng đội tại Incheon United tiếp tục được thi đấu trên sân nhà để tiếp đón Gyeongnam (12h00 ngày 9.3). 

Đáng chú ý, khán giả Việt Nam sẽ được theo dõi miễn phí những trận đấu của Công Phượng và Incheon United trên trang web của K-League (www.kleague.com). Đây là "đặc quyền" chưa từng có màn giải đấu số 1 Hàn Quốc dành cho 1 CLB.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang