Bão Hanna ở Mỹ phá sập bức tường biên giới của Tổng thống Trump

27/07/2020 14:48

Bức tường biên giới Mỹ-Mexico mà Tổng thống Donald Trump chỉ thị xây đã bị đổ sập một phần trong cơn bão Hanna.

Một phần bức tường ở Nam Texas được cho là đã không thể chịu đựng được sức mạnh của thiên nhiên, sụp đổ dưới gió mạnh của cơn bão Hanna.

"Không có biên giới nào trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên" - một người dùng Twitter có tên Yadith Valdez viết. Đây cũng là một trong những người đầu tiên chia sẻ đoạn video bức tường biên giới đổ sập.

Theo RT, mặc dù chưa rõ video được ghi lại ở đâu và đoạn nào của bức tường bị ảnh hưởng, song thông tin trên phương tiện truyền thông địa phương cho biết, vụ việc xảy ra ở giữa bang Texas và bang Tamaulipas ở đông bắc Mexico, khi cơn bão đổ bộ vào khu vực.

Đầu tháng này, một phần của bức tường biên giới Mỹ-Mexico được xây dựng riêng ở Nam Texas đã bị chỉ trích vì nằm quá gần sông Rio Grande và đã có dấu hiệu xói mòn chỉ vài tháng sau khi xây.

Dù được Tổng thống Donald Trump gọi là "bức tường biên giới", song ở nhiều đoạn, thứ ngăn cách Mỹ và Mexico hiện chỉ giống như một hàng rào. Ông Donald Trump chỉ thị xây tường biên giới nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ.

Bức tường biên giới gây tranh cãi và là vấn đề đau đầu của Chính phủ Mỹ liên quan đến nguồn ngân sách để xây tường.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang