Báo quốc tế viết về vụ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần

18/10/2019 16:19

CNN, Washington Post, NBC News và nhiều tờ báo quốc tế đã trích dẫn những bình luận phản đối hành động mặc áo dài không quần của Kacey Musgraves hồi tuần trước.

'Thay vì ném đá, hãy thông cảm cho ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần’ Nhiều khán giả Việt tức giận khi Kacey Musgraves diện áo dài phản cảm, một số NTK và nghệ sĩ Việt thể hiện sự thông cảm với nữ ca sĩ Mỹ khi mặc áo dài Việt không quần.

Ngày 17/10, CNN đưa tin Kacey Musgraves đang phải hứng chịu búa rìu dư luận vì diện áo dài không quần. Hãng tin có trụ sở tại Mỹ gọi hành động của ca sĩ nhạc đồng quê là "chiếm dụng văn hóa Việt Nam".

"Cô ấy đang bị chỉ trích vì cách mặc áo dài được cho là không phù hợp với truyền thống người Việt trong show diễn ở Dallas, Texas hồi tuần trước. Khi đó, Musgraves xuất hiện với bộ áo dài có đường cắt xẻ hai bên, nhưng trang phục này vốn được mặc cùng quần dài", CNN viết.

Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 1 Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 2
CNN đăng tải bài viết về Kacey Musgraves và gọi hành động mặc áo dài không quần của cô là chiếm dụng văn hóa người Việt. 

Tiếp tục, nguồn tin còn dẫn thêm một số bình luận cho thấy sự phẫn nộ của cộng đồng mạng quốc tế trước vụ việc. Trong đó, đoạn tweet: "Văn hóa không đồng nghĩa với tình dục" nhận được hơn 6.000 lượt thích.

"Bạn hãy mặc quần vào như cách những cô gái khác đã mặc cùng áo dài. Xin đừng làm suy giảm giá trị của nền văn hóa Việt", CNN dẫn phát ngôn của Mai Nguyễn Đỗ trong bài viết.

Hãng tin còn cho hay rất nhiều người nhận định giọng ca từng giành giải Grammy thiếu tôn trọng áo dài - trang phục mang nhiều ý nghĩa văn hóa và lịch sử. 

Tới hiện tại, Musgraves vẫn chưa lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích về phía mình. CNN đang liên hệ với đại diện của nữ ca sĩ để nghe phản hồi. 

Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 3 Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 4
Washington Post, NBC News cũng đăng bài viết liên quan tới vụ việc. 

Tờ Washington Post cũng đăng bài viết phản ánh vụ việc và dẫn chứng nhiều ngôi sao thế giới từng mặc áo dài đúng cách như Rihanna, Naomi Campbell, Tyra Banks... 

Trong khi đó, trên NBC News có đoạn viết: "Nhiều người Mỹ gốc Việt đang chỉ trích Kacey Musgraves vì mặc áo dài sai cách. Họ nói rằng cô ấy không chỉ chiếm dụng văn hóa trang phục mà còn tình dục hóa nó".

Tờ báo quốc tế còn dẫn ý kiến của hai người Mỹ gốc Việt nổi tiếng là blogger Michelle Phan và Thuy Pham - giám đốc điều hành Trung tâm Di sản Việt Nam trụ sở New York.

Nhân vật Thuy Pham trả lời phóng viên NBC News rằng: "Sức gợi dục của việc mặc áo dài không quần thật đáng kinh tởm. Đây là một cú sốc, gây khó chịu và hành động chiếm đoạt văn hóa của dân Việt".

Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 5 Bao quoc te viet ve vu ca si My mac ao dai khong quan hinh anh 6
Theo báo chí quốc tế, hành động mặc áo dài không quần của Kacey Musgraves đang bị người Mỹ gốc Việt không ngừng chỉ trích. 

Ngoài ra, người này cũng đưa ra phân tích áo dài gồm có hai tà trước và sau, tà áo có thể ngắn hoặc dài hơn đầu gối người mặc. Những biến tấu cổ áo hình chữ U, trái tim, cổ tròn... được thể hiện trên loại trang phục này nhưng chưa có bất cứ phiên bản nào được phép không mặc kèm quần dài. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang