Báo Tây chọn nhà thờ TP.HCM vào top địa điểm màu hồng trên thế giới

05/06/2020 10:22

Nhà thờ Tân Định với kiến trúc độc đáo cùng sắc hồng đặc trưng đã trở thành địa điểm du lịch phổ biến của các du khách khi vi vu Sài thành.

nha tho tan dinh anh 1nha tho tan dinh anh 2

Nhà thờ Tân Định (quận 3, TP.HCM) là nhà thờ cổ nhất và lớn thứ hai Sài thành. Các kiến trúc sư sử dụng gạch cẩm thạch Italy trong quá trình xây dựng nhà thờ. Điểm nhấn của nhà thờ Tân Định là kiến trúc Gothic cổ điển, đặc trưng ở phương Tây nhưng các chi tiết trang trí lại ảnh hưởng phong cách Roman và Baroque. Lớp sơn màu hồng diễm lệ tạo điểm nhấn tổng thể khiến nhà thờ trở thành tọa độ check-in độc đáo của giới trẻ. "Nhà thờ này có thể xem là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Việt Nam", CN Traveler bình luận. Ảnh: Jhen_520, Yenhann.1201.

nha tho tan dinh anh 3nha tho tan dinh anh 4

Bãi biển hồng (đảo Komodo, Indonesia) là một trong số hiếm các bãi biển có màu cát kỳ lạ nhất thế giới. Sắc hồng của bãi biển này tạo nên từ những con trùng lỗ. CN Traveler khuyên du khách nên tránh xa rồng Komodo nếu bắt gặp chúng khi đang lang thang trên bãi biển hồng. Ảnh: Anyuta_rai, 6ixty8ight68.

nha tho tan dinh anh 5

Jaipur (Ấn Độ) được mệnh danh là thành phố màu hồng. Theo nhiều tư liệu, vào thế kỷ 19, vua Maharja đã ra đạo luật yêu cầu mọi ngôi nhà trong thành phố đều phải sơn hồng do sở thích của vợ ông. Việc sử dụng màu khác đều bị coi là vi phạm pháp luật. Sau 2 thế kỷ, ảnh hưởng từ điều luật kỳ quái của vua Maharja vẫn in dấu trong từng ngóc ngách thành phố. Ảnh: Travel Start.

nha tho tan dinh anh 6

Vườn hoa tulip Keukenhof (Hà Lan) là điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn cho những du khách yêu hoa. Mỗi năm, khu vườn này trồng tới 7 triệu bông hoa, với hơn 800 loại tulip. "Thật khó cưỡng lại việc giơ máy lên chụp khi bước qua cánh đồng hoa này", CN Traveler bình luận. Ảnh: Find Us Lost.

nha tho tan dinh anh 7nha tho tan dinh anh 8

Hồ Hillier (Tây Australia) là hồ duy nhất có nước màu hồng ở xứ sở chuột túi. Giới khoa học đoán màu hồng của nước được tạo thành do phản ứng hóa học hoặc đến từ các loại tảo đơn bào mang sắc tố đỏ, hồng. Hồ nước an toàn để bơi nhưng chính quyền nghiêm cấm hành động này để tránh hủy hoại cảnh quan. Du khách tới đây chỉ có thể đứng chụp ảnh từ xa. Ảnh: Sunandtrip, Aula365.

nha tho tan dinh anh 9

La Muralla Roja (Tây Ban Nha) là tổ hợp căn hộ được thiết kế bởi Richard Bofill vào năm 1968. Hình dáng kỳ lạ của công trình này được truyền cảm hứng từ kiến trúc Địa Trung Hải, thường xuất hiện ở một số nước như Ai Cập, Morocco và Afghanistan. Kết cầu cầu thang lồng chéo là điểm nhấn của tòa nhà nhưng sắc hồng mới thực sự khiến La Muralla Roja trở nên nổi tiếng. Ảnh: ABC.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang