Báo Thái khoe đội hình đắt giá, bỏ xa tuyển Việt Nam của thầy Park

05/07/2020 17:39

Dẫn nguồn số liệu từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tờ Siam Sport tự hào khi Thái Lan vẫn đang sở hữu đội hình đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị đội tuyển Thái Lan hiện được định giá vào khoảng 9,48 triệu Euro (gần 250 tỉ đồng). Đây cũng là đội tuyển có giá trị chuyển nhượng cao nhất Đông Nam Á. Chính điều này đã khiến báo chí Thái Lan tự hào và dùng để so sánh với những đối thủ trong khu vực.

Chanathip Songkrasin là cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á khi được định giá khoảng 1,9 triệu euro. Ảnh: T.L
Chanathip Songkrasin là cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á khi được định giá khoảng 1,9 triệu Euro. Ảnh: T.L

“Giá trị đội tuyển Thái Lan hiện đang đứng ở vị trí số 1 Đông Nam Á khi được định giá 9,48 triệu Euro. Còn giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai League) cũng bỏ xa những giải đấu khác trong khu vực khi có tổng giá trị các cầu thủ lên đến 61,9 triệu Euro (khoảng 1.600 tỉ đồng). Đặc biệt, đội hình tuyển Thái Lan sở hữu Chanathip Songkrasin, cầu thủ đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á hiện đang thi đấu tại giải đấu số 1 của Nhật Bản, tiền vệ này được định giá 1,9 triệu Euro (xấp xỉ 51 tỉ đồng)”, Siam Sport thông tin thêm.

Theo Siam Sport, giá trị đội tuyển Thái Lan là vượt trội hơn so với giá trị đội tuyển Việt Nam, hiện đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ xếp ở vị trí thứ 4 Đông Nam Á khi được định giá 4,23 triệu Euro (khoảng  110 tỉ đồng). Trong khi đó V.League cũng xếp sau Thai League và đứng ở vị trí thứ 3 khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị cầu thủ của giải đấu hàng đầu Việt Nam là khoảng 33 triệu Euro (hơn 800 tỉ đồng).

Dù chưa thể vượt mặt tuyển Thái Lan ở giá trị chuyển nhượng thế nhưng đội tuyển Việt Nam cũng tăng giá nhanh chóng thời gian qua. Nhiều tuyển thủ Việt Nam đã được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá cao sau những thành công của bóng đá Việt trong giai đoạn 2018 - 19.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang