Báo Thái Lan: “Huấn luyện viên Akira Nishino vẫn ngang tầm thầy Park”

03/07/2020 17:41

Tròn 1 năm huấn luyện viên Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, báo chí Thái đã nhắc lại những thành tích của ông thầy người Nhật Bản và so sánh với huấn luyện viên Park Hang-seo.

Chiến lược gia người Nhật Bản tiếp quản đội tuyển Thái ở thời điểm bóng đá Thái "lép vế" với nhiều thất bại trong khi Việt Nam lại đang vươn lên. Với chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, Việt Nam của huấn luyện viên Park Hang-seo luôn là tiêu chí để so kè, đánh giá thành tích với huấn luyện viên Akira Nishino.

Trong 1 năm dẫn dắt Thái Lan, huấn luyện viên Akira Nishino và Park Hang-seo đã có 3 lần chạm trán nhau ở 2 giải đấu là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Đáng nói ở cả 3 lần đối đầu, họ đều bất phân thắng bại.

Tuyển Thái Lan vẫn bất phân thắng bại với tuyển Việt Nam dưới thời ông Akira Nishino. Ảnh: T.L
Tuyển Thái Lan vẫn bất phân thắng bại với tuyển Việt Nam dưới thời ông Akira Nishino. Ảnh: FAT

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đội tuyển Thái Lan hoà cả 2 lượt trận với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, đều với tỷ số 0-0. Còn tại trận đấu thuộc vòng bảng SEA Games 30, U22 Thái Lan của huấn luyện viên Akira Nishino hoà U22 Việt Nam 2-2, sau khi Thái Lan dẫn trước đến 2 bàn. Vì kết quả hoà này mà U22 Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng.

Theo tờ Siam Sport, thành tích này của huấn luyện viên Akira Nishino là tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm là ông Sirisak Yodyardthai hay Alexander Gama. Ông Sirisak Yodyardthai từng để thua tuyển Việt Nam ngay trên sân nhà ở bán kết King’s Cup 2019 với tỉ số 0-1, còn huấn luyện viên Alexander Gama đã nhận thất bại đậm nhất lịch sử bóng đá Thái Lan trước Việt Nam khi U23 Thái Lan thua U23 Việt Nam 0-4 trên sân Mỹ Đình.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang xếp ở vị trí thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022, trong khi tuyển Việt Nam đứng đầu với 11 điểm. Tờ Siam Sport đánh giá cao khả năng cầm quân của chiến lược gia người Nhật Bản và cho rằng ông Akira Nishino vẫn ngang tầm với huấn luyện viên Park Hang-seo.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang