Bắt khẩn cấp cán bộ bị tố dâm ô nhiều trẻ em

17/11/2019 21:43

Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã bắt khẩn cấp một cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP bị tố cáo dâm ô nhiều bé gái. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp tới lãnh đạo UBND TP kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an rời khỏi Trung tâm Hỗ trợ xã hội sau khi làm xong các thủ tục khám xét. Ảnh: SGGP

Tối 17/11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đã thực hiện bắt khẩn cấp một cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM (trụ sở đường Nơ Trang Long, Phường 13, quận Bình Thạnh, thuộc Sở LĐ-TB&XH) bị tố cáo dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm này gây xôn xao dư luận. Người bị bắt để điều tra về hành vi trên là ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng quản lý hồ sơ – giáo dục tư vấn của Trung tâm.

Trước đó vào sáng cùng ngày, dư luận xôn xao trước sự việc được báo chí phản ảnh: Hai bé gái 13 và 14 tuổi đã tố cáo ông Dũng đã có hành vi dâm ô khi các bé này bị quản lý tại trung tâm. Trả lời báo chí, ông Dũng có thừa nhận hành vi sờ ngực các em.

TTXVN cho biết, vào cuộc điều tra, Công an đã mời làm việc với ông Dũng và ông này bước đầu thừa nhận có hành vi dâm ô đối với các bé gái đang được quản lý tại trung tâm. Đổi lại, ông Dũng đưa cho các bé thuốc lá, cho nước ngọt và hứa hẹn sẽ liên hệ gia đình để làm thủ tục và ông sẽ can thiệp hồ sơ để giúp các bé sớm hồi gia. 

Trước đó, chiều 17/11, bà Võ Thị Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn do có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng bắt đầu từ ngày 18/11/2019 để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, Thường trực Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH lập tức làm rõ sự việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo ông Lê Minh Tấn cho biết, buổi trưa cùng ngày, Ban Giám đốc LĐ-TB&XH đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của nhiều bên liên quan và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng. Tại cuộc họp này, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Cùng ngày, ngay sau khi nắm nội dung thông tin báo chí phản ánh, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp đến lãnh đạo UBND TPHCM kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ trưởng yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH  TPHCM kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu tại Trung tâm; xử lý trách nhiệm nhân viên Trung tâm vi phạm, báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

Theo thông tin từ các đơn vị liên quan, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho em N.N.K.N (14 tuổi, ở khu C) cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. Khi được hỏi, em N.N.K.N cho biết, ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, bản thân em và nhiều em khác đã bị ông Dũng làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ có hành vi dâm ô nhiều lần.

Cùng với em N.N.K.N, còn có nhiều em cũng bị ông Nguyễn Tiến Dũng dụ dỗ với tình trạng tương tự và hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N (10 tuổi) và L.T.N.T (8 tuổi). Ngoài ra, ông Dũng còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D và Đ.T.K.A (hai trẻ này đã hồi gia).

Sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm "đi trường".

Ngày 14/11, bé H.T.K.D và bé Đ.T.K.A đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông Nguyễn Tiến Dũng. 

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang