Bầu cử Mỹ: Cú lội ngược dòng ngoạn mục của ông Joe Biden

21/09/2020 22:47

Lần đầu tiên trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, ông Joe Biden vượt ông Donald Trump về gây quỹ.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang ngồi trên “núi tiền”, và ông cũng khiến Tổng thống Donald Trump chi tiêu rất nhiều.

Theo tờ Politico, ông Joe Biden đang bước vào giai đoạn cuối của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với số tiền nhiều hơn ông Donald Trump 141 triệu USD trong ngân hàng - một cú lội ngược dòng ngoạn mục từ mùa xuân năm ngoái, khi Tổng thống Donald Trump nắm giữ lợi thế tài chính kếch xù, còn ông Joe Biden gần như bị phá sản sau cuộc chạy đua trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Theo một quan chức chiến dịch, ông Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, cùng với các nhóm gây quỹ chung liên kết, có 466 triệu USD trong ngân hàng, sau khi huy động được kỷ lục 365 triệu USD vào tháng trước.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đang có 325 triệu USD trong ngân hàng - phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump - Tim Murtaugh - cho biết.

Chỉ cần nhìn vào chính các ủy ban vận động tranh cử tổng thống, ông Joe Biden kết thúc tháng 8 với gần 181 triệu USD, trong khi ông Donald Trump có 121 triệu USD.

Cũng trong tháng 8, ông Joe Biden cũng bỏ xa ông Donald Trump về chi tiêu, 130 triệu USD so với 61 triệu USD - hơn 2 chọi 1 - trong đó sự chênh lệch rõ ràng nhất là trên truyền hình.

Việc cắt giảm quảng cáo trên truyền hình của Tổng thống Donald Trump đã gây choáng váng cho đảng Cộng hòa vào tháng trước, nhưng người quản lý chiến dịch Bill Stepien cho biết ông đang cố gắng “quản lý cẩn thận” ngân sách của chiến dịch tái tranh cử rầm rộ.

Mặc dù cắt giảm chi tiêu cho truyền hình, hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm 20.9 nêu chi tiết các khoản chi trong tháng 8 cho thấy Tổng thống Donald Trump đã chi tiêu nhiều như hồi tháng 7, với việc quảng cáo kỹ thuật số tăng vọt.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang