Bệnh nhân gảy đàn, nhắn tin điện thoại trong khi đang phẫu thuật não

03/06/2018 04:33

Trong quá trình phẫu thuật não, một bệnh nhân tại Ấn Độ vẫn có thể ngẫu hứng gảy đàn guitar và thoăn thoắt nhắn tin điện thoại.

 

Anh Ali chơi đàn trong khi được phẫu thuật não. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin bệnh nhân Taskin Ibna Ali (31 tuổi) đã trổ tài chơi guitar trong khi được phẫu thuật não tại bệnh viện Bhagawan Mahaveer Jain ở Bangalore, Ấn Độ hồi tháng 5 vừa qua.

Các bác sĩ phẫu thuật yêu cầu bệnh nhân Ali chơi đàn guitar để họ có thể theo dõi chức năng vận động trên các ngón tay của anh này đã hồi phục. Trên bàn mổ, Ali cũng đánh tin nhắn điện thoại di động để đảm bảo các ngón tay đã hoạt động được (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Ali, là kỹ sư máy tính kiêm nhạc công làm việc tại Dhaka, đã đến bệnh viện điều trị do mắc rối loạn thần kinh khiến các ngón tay trái của anh gặp vấn đề. Do căn bệnh này, Ali mất 80% khả năng chơi đàn guitar và sự nghiệp nhạc công của anh gặp trắc trở.

Các bác sĩ đánh giá phương án tối ưu cho Ali là phẫu thuật não để dứt điểm rối loạn thần kinh. May mắn là cuộc phẫu thuật đạt kết quả thành công và đến nay Ali đã phục hồi hoàn toàn chức năng vận động của 4 ngón tay, ngón thứ 5 hiện đang hồi phục dần dần. Hiện Ali hy vọng sẽ khôi phục lại sự nghiệp âm nhạc của anh.

 

Theo Báo Tin tức

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang