Bệnh viện 108 chính thức công bố nguyên nhân vụ bé trai tử vong khi phẫu thuật chữa gãy chân

09/07/2019 20:30

Trong cuối giờ chiều nay, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ việc bé trai 5 tuổi bất ngờ tử vong khi phẫu thuật chữa gãy xương, phía Bệnh viện TWQĐ 108 đã chính thức đưa ra câu trả lời.

2_rajg
Bệnh viện gặp mặt gia đình trao đổi về trường hợp bệnh nhi 5 tuổi tử vong trong quá tình phẫu thuật.

Cụ thể, bệnh nhi  L.Đ.K (5 tuổi, trú tại Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) bị tai nạn giao thông được cấp cứu từ Ứng Hòa, Hà Nội lên Bệnh viện TWQĐ 108 cuối giờ chiều ngày 7/7. Sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 8/7 Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong một cách khách quan.

Chiều 8/7 Hội đồng chuyên môn liên viện gồm các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội,… đã họp để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và đã đề nghị giải phẫu bệnh lý tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Qua đó hội đồng chuyên môn liên viện đã kết luận đây là một sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê. Để kết luận được chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể.

Quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhân tại Bệnh viện TWQĐ 108 là phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí là hợp lý nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhân không qua khỏi.

Trước đó, theo thông tin từ gia đình cho biết, tối 21h (7/7), các bác sĩ tiến hành gây tê tuỷ sống cho bệnh nhi. Sau khi gây tê tuỷ sống khoảng 40 phút các bác sĩ trở ra và thông báo với gia đình bệnh nhi đang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu oxy tụt thấp nên các bác sĩ tập trung cấp cứu. 1h15 ngày 8/7 bệnh nhi đã tử vong.

Trong buổi sáng 8/7 gia đình đã có cuộc làm việc và lập biên bản vụ việc trẻ 5 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật chữa gãy cẳng chân với đại diện Bệnh viện Trung ương 108. Phía đại diện gia đình cũng đã yêu cầu cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang