Bệnh viện Singapore chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với Đà Nẵng

02/08/2020 10:31

Tối 1/8, UBND TP. Đà Nẵng nhận được đề xuất của Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF về hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm.

Kèm theo đó là tài liệu của ông Douglas Foo, Uỷ viên Bộ Y tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat (bệnh viện công lớn nhất Singapore) chia sẻ những kinh nghiệm chống dịch COVID-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.

Theo đó, hiện dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trở lại ở và Đà Nẵng đang là nơi có số lượng bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất. Vì vậy, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF mong muốn được chung tay cùng Đà Nẵng đối phó với dịch bệnh bằng việc đóng góp cho thành phố một số trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm.

Cụ thể gồm, 7 máy kiểm soát đo thân nhiệt từ xa; 5 máy Monitor màu theo dõi bệnh nhân; 20 máy bơm tiêm điện; 10 máy chuyền dịch Model HP 60; 10 tấn gạo hỗ trợ cho nhân dân trong khu vực cách ly.

Theo tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, hai yếu tố quan trọng nhất để xử lý khủng hoảng COVID-19 là lòng dân và sự sẵn sàng của y tế.

Để giữ ổn định lòng dân, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp: Không được để người dân hoảng loạn, nhanh chóng hành động và luôn cập nhật thông tin để người dân an tâm. Bên cạnh đó, khẩn trương cách ly, truy vết tiếp xúc; đồng thời, nghiêm khắc trong thực hiện quy định giãn cách xã hội, kể cả khi đã kết thúc thời gian cách ly.

Chính phủ Singapore cũng tập trung hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân; thực hiện các quy tắc giao tiếp xã hội an toàn; tung ra các gói cứu trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp.

Để đảm bảo sự sẵn sàng y tế, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp như mở rộng quy mô các cơ sở y tế; tăng cường lực lượng lao động y tế; kêu gọi sự nỗ lực toàn xã hội; tạo thêm không gian y tế, giường bệnh, các cơ sở chăm sóc cộng đồng, đào tạo thêm nhân lực...

Kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát ở Singapore, có tổng cộng 1.095 bệnh nhân COVID-19 trong số 14.423 trường hợp đã hồi phục và được xuất viện. Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 vẫn còn thấp, ở mức 14 trường hợp tử vong.

“Lực lượng đặc nhiệm đa bộ ngành có một chiến lược y tế toàn diện để đảm bảo rằng những người bị nhiễm COVID-19 được điều trị y tế nhanh chóng và chất lượng. Nhân viên y tế của chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để giữ cho các biến chứng và tử vong phát sinh từ COVID-19 càng thấp càng tốt”, ông Douglas Foo cho biết.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang