BIDV nói gì sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt?

29/11/2018 23:25

Đại diện BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng không bị ảnh hưởng tiêu cực từ vụ ông Trần Bắc Hà bị bắt vào hôm nay.

Chiều muộn hôm nay, 29/11, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát đi thông cáo sau vụ việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV và một số một cựu lãnh đạo khác của nhà băng này.

“Các vấn đề liên quan vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng”, thông cáo của BIDV cho biết.

BIDV noi gi sau khi ong Tran Bac Ha bi bat? hinh anh 1
BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng không bị ảnh hưởng tiêu cực từ vụ ông Trần Bắc Hà bị bắt. Ảnh: BIDV.

Đại diện ngân hàng này cũng lên tiếng khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

“BIDV khẳng định mọi hoạt động được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông”, đại diện ngân hàng cho biết.

Đồng thời, ngân hàng này cũng thông tin thêm hiện BIDV có quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng thương mại Việt Nam, có lịch sử lâu đời và cổ phần có sở hữu Nhà nước chi phối.

“Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô tổng tài sản lớn, ngân hàng luôn đảm bảo duy trì liên tục, ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, đảm bảo cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc này”, đại diện BIDV khẳng định.

Liên quan vụ việc trên, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng cho biết thêm những sai phạm của ông Trần Bắc Hà và các cá nhân đã xảy ra từ những năm trước đây.

NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, ngân hàng này đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

“BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV. Mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm”, đại diện NHNN cho biết thêm.

Hôm nay, ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và 2 cấp dưới về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV.

Hai người bị bắt giam cùng ông Trần Bắc Hà là Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV và Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Người thứ tư bị khởi tố là bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh. Bà Vân Anh bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bộ Công an cho biết quyết định khởi tố bị can cùng lệnh bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú được cơ quan điều tra ban hành một tuần trước. Đến chiều 29/11, các quyết định và lệnh tố tụng được tống đạt đến các bị can.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang