Bình Dương xác định nguyên nhân ban đầu khiến con suối ở nhuốm màu đỏ như máu

25/05/2020 23:30

Con suối Sọ ở Bình Dương bất ngờ chuyển màu đỏ tươi sau đó tràn vào các ruộng lúa khiến người dân khiếp sợ đã được lực lượng chức năng vào cuộc và xác định được nguyên nhân ban đầu.

Sau khi phản ánh con suối Sọ ở Bình Dương nhuốm màu đỏ tươi, lực lượng chức năng phường Tân Bình, TP Dĩ An đã vào cuộc khảo sát, tiến hành kiểm tra và xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến hiện tượng trên.

Chiều ngày 25/5, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã có kết luận ban đầu về việc nước tại suối Sọ thuộc phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương bất ngờ chuyển sang màu đỏ tươi sau đó tràn vào các ruộng rau muống vào trưa ngày 24/5 khiến người dân sống quanh đây hoang mang, sợ hãi.

Bình Dương xác định nguyên nhân ban đầu khiến con suối ở nhuốm màu đỏ như máu - Ảnh 1.

Màu đỏ từ suối tràn vào các ruộng rau muống.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh, Phòng TNMT TP Dĩ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường-Công an tỉnh Bình Dương và đại diện UBNND phường Tân Bình đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành khảo sát dọc theo các tuyến thoát nước thải vào suối Sọ. 

Qua khảo sát, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân suối Sọ chuyển đột ngột sang màu đỏ có thể là do màu sơn hoặc màu mực in thải xuất phát từ khu vực tổ 13, 14 thuộc khu phố Tân Phước, phường Tân Bình. 

Bình Dương xác định nguyên nhân ban đầu khiến con suối ở nhuốm màu đỏ như máu - Ảnh 2.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do do màu sơn hoặc màu mực in thải.

Tuy nhiên, khu vực này chỉ là khu dân cư sinh sống và không có bất cứ đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động tại đây. Ngoài ra, thời gian xảy ra vụ việc ngắn, hệ thống thoát nước khu vực đặt cống ngầm nên người dân trong khu vực cũng không xác định được bất cứ tổ chức hay cá nhân nào xả thải. 

Bên cạnh đó, Phòng TNMT đã phối hợp với Trung tâm Phân tích và Môi trường tiến hành lấy mẫu nước tại suối Sọ để xác định mức độ ô nhiễm của nguồn nước.

Như trước đó đã tin đưa tin, trưa ngày 24/5 nước ở suối Sọ (phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bất ngờ đổi màu đỏ tươi như máu, sau đó tràn vào các ruộng rau muống khiến người dân xung quanh hoang mang lo sợ.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang