Binh sĩ Mỹ đầu tiên tử vong vì COVID-19

31/03/2020 10:40

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang New Jersey đã qua đời hôm 28.3 sau khi nhập viện hơn một tuần, trở thành binh sĩ Mỹ đầu tiên tử vong vì COVID-19.

Thống đốc Phil Murphy cho biết, ông rất đau buồn trước sự ra đi của  đại úy Douglas Linn Hickok. Đại úy Hickok nhập viện ngày 21.3 sau khi được xác nhận mắc COVID-19, theo thông cáo Lầu Năm Góc công bố ngày 30.3, theo Fox News.

"Hôm nay là một ngày buồn cho Bộ Quốc phòng vì chúng tôi đã mất một quân nhân Mỹ đầu tiên do virus Corona. Đây là mất mát lớn lao cho cộng đồng quân sự của chúng ta và xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè của anh cùng những đồng nghiệp dân sự và toàn thể lực lượng vệ binh quốc gia" - Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nêu trong tuyên bố. 

Đầu tháng 3, Thống đốc Phil Murphy đã triển khai lực lượng vệ binh quốc gia hỗ trợ nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong các hoạt động như điều khiển giao thông tại các địa điểm xét nghiệm cho lái xe và phân phối thực phẩm và vật tư khi cần thiết.

New Jersey có 13.386 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận, chỉ đứng sau New York. Ngoài ra, trên toàn bang có 161 người đã chết tử vong do COVID-19.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang