Bộ Ngoại giao xác nhận Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam

15/10/2020 20:01

Việc Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 15.10: "Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm chính thức Việt Nam trong một ngày gần đây".

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide, diễn ra 1 tháng sau khi nhậm chức.

Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp một thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.

"Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư thứ 2 và đối tác thương mại thứ 4 của Việt Nam.

Theo bà Hằng, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, hợp tác nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, văn hóa. Hai bên cũng sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chia sẻ với báo giới trong cuộc họp báo rằng: "Việt Nam hoan nghênh việc Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức".

Bà Hằng nhấn mạnh: "Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản".

"Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản cũng như góp phần vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của hai nước sau đại dịch COVID-19" - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói thêm.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang