Bộ sách khuyến khích trẻ em khám phá thế giới

06/01/2021 22:11

Hai cuốn sách "Amazing Expeditions" và "Amazing Evolution" giới thiệu đến độc giả những chuyến phiêu lưu làm thay đổi thế giới và hành trình của sự sống trên Trái Đất.

Nằm trong bộ sách Amazing của Ivy Kids, Những chuyến phiêu lưu làm thay đổi thế giớiHành trình của sự sống đem đến thông tin hữu ích, giúp cả trẻ em và người lớn thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ, vui chơi và mơ ước.

Sach khuyen khich tre em khat khao kham pha the gioi anh 1

Hai cuốn sách khuyến khích trẻ em khát khao khám phá thế giới. Ảnh: Đinh Tị Books.

Amazing Expeditions - Những chuyến phiêu lưu làm thay đổi thế giới đưa người đọc vào hành trình khám phá những câu chuyện thú vị, đáng kinh ngạc của nhiều nhà thám hiểm tiên phong và táo bạo nhất thế giới như Marco Polo, Magellan, Norgay và Hillary, Ellen MacArthur, Neil Armstrong…

Xuyên suốt lịch sử, các nhà thám hiểm đã can đảm dấn thân tìm kiếm những vùng đất mới, săn lùng kho báu, khám phá khoa học hoặc đơn giản là để đạt được những điều chưa từng có.

Cuốn sách khám phá cuộc hành trình của 22 nhà khoa học và nhà thám hiểm vĩ đại từ thế kỷ 6 trước Công nguyên cho đến người gần đây nhất là vào năm 1976, băng qua các đại dương, sa mạc, rừng rậm, núi non, băng tuyết, thậm chí là tiến vào vũ trụ.

Chuyến phiêu lưu của mỗi nhà thám hiểm được đều được kể lại một cách tỉ mỉ, cung cấp nhiều thông tin và sự thật bất ngờ, giúp độc giả hình dung rõ hơn về sự khó khăn, khắc nghiệt mà những nhà thám hiểm phải trải qua.

Sự kết hợp hài hòa giữa các câu chuyện thú vị với hình vẽ sinh động, màu sắc tươi sáng sẽ mở ra một thế giới diệu kỳ, nơi lòng can đảm và khát khao khám phá khoa học của con người đã tạo ra những bước ngoặt vĩ đại, làm thay đổi thế giới này mãi mãi.

Không phải chuyến phiêu lưu nào cũng thành công, một trong số đó còn kết thúc bi thảm nhưng tinh thần dấn thân vì khoa học thì vẫn luôn còn mãi và để lại những giá trị quý báu cho thế hệ mai sau.

Sach khuyen khich tre em khat khao kham pha the gioi anh 2

Sách được trình bày đẹp mắt với nhiều minh họa bắt mắt, phù hợp trẻ em. Ảnh: Đinh Tị Books.

Cùng nằm trong bộ sách, Amazing Evolution - Hành trình của sự sống lại lý giải cho độc giả hiểu tiến hóa là gì, quá trình đó đã diễn ra như thế nào và ai đã khám phá bí mật của sự tiến hóa.

Các nhà khoa học tin rằng sự sống trên Trái Đất khởi nguồn từ sinh vật đơn bào đơn giản khoảng 3,8 tỷ năm trước. Từ dạng sống đầu tiên này, những thay đổi dần dẫn đến nhiều thay đổi khác và hình thành hàng tỉỷài khác nhau. Đó là tất cả sinh vật đã và đang sống trên Trái Đất.

Theo dòng thời gian, các sinh vật đang sống thay đổi và tiến hóa. Sự tiến hóa chưa bao giờ kết thúc.

Amazing Evolution cho thấy cách mà sự sống đã biến đổi và phân nhánh thành nhiều hình thức khác nhau trong hàng tỷ năm, tiết lộ mối liên kết của con người đến mọi sinh vật.

Bên trong cuốn sách, người đọc sẽ bắt gặp một số sinh vật kỳ dị đến không thể tin nổi với những đặc điểm mà nhờ có sự tiến hóa nên chúng mới có thể tồn tại.

Cuốn sách gồm 4 chương, đem đến cơ hội ngược về quá khứ hàng tỷ năm trước, tìm hiểu về Trái Đất và những loài sinh vật qua các thời kỳ, gặp gỡ những sinh vật kỳ dị, kết nối với hiện tại và tương lai.

Hai cuốn sách Amazing ExpeditionsAmazing Evolution đã được phát hành phiên bản tiếng Việt vào cuối tháng 12/2020.

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang