Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Gia Lai là nút quan trọng của lưới điện quốc gia"

20/02/2020 23:30

Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận định, tỉnh Gia Lai là một nút quan trọng của lưới điện quốc gia; nỗ lực liên tục để cải thiện môi trường đầu tư, thực thi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt liên quan đến các dự án năng lượng.

Sáng 20.2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai và đoàn công tác thị sát 2 dự án tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông.  Ảnh: LX
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai và đoàn công tác thị sát 2 dự án tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông. Ảnh: LX

Ông Nguyễn Duy Lộc – Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai địa phương có tiềm năng rất lớn phát triển năng lượng, nhất là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo gồm năng lượng điện mặt trời, năng lượng điện gió….

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành chia sẻ, Gia Lai là một tỉnh nghèo của cả nước, hạ tầng và giao thương khó khăn hơn so với các địa phương. Tỉnh xác định tiềm năng lớn nhất là nông nghiệp và năng lượng tái tạo.

“Thủy điện chúng tôi đang khai thác rất tốt. Gia Lai là một tỉnh có năng lượng gió rất tốt, và ưu việt hơn miền Trung vì không có bão và không có xâm nhập mặn”, ông Thành nói và mong muốn Bộ Công Thương xem xét và có sự ưu tiên tập trung về nguồn lực nhà nước, nhà đầu tư để tỉnh có thể phát triển mạnh năng lượng tái tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai nhằm khảo sát thực tế để có đánh giá chính xác về quy hoạch, sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh hiện tại và trong thời gian tới.

 “Gia Lai là một tỉnh năng động và rất có nỗ lực liên tục để cải thiện môi trường đầu tư, thực thi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, đặc biệt là liên quan đến các dự án năng lượng.

Tỉnh đã biến các chính sách, cơ chế thành nguồn lực phát triển. Gia Lai từ một tỉnh rất nghèo đã trở thành một căn cứ địa quan trọng về điện. Chỉ riêng thủy điện đã có 49 dự án rất thành công, và nhiều dự án điện mặt trời, điện gió trong tương lai, khẳng định vai trò quan trọng trong cung cấp điện cho quốc gia, phát huy tốt cơ hội từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo - là ưu thế rất mạnh của địa phương”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói và cho rằng các nội dung Sở Công Thương đề xuất, đề nghị trong buổi làm việc đã phản ánh những vấn đề của Bộ đang chỉ đạo, điều hành, và cơ bản đồng tình với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Gia Lai là một nút quan trọng của lưới điện quốc gia. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu điện địa phương, miền Trung, điều tiết điện cho cả nước, mà còn nhìn nhận vai trò qua trọng của Gia Lai trong phát triển kinh tế - xã hội nhanh bền vững của cả nước”.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang