Bới rác tìm 27 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc

21/01/2020 13:00

Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn chỉ đạo nhân viên khoanh vùng, rọi đèn để bới tung xe rác tìm 27 cuốn hộ chiếu trả lại cho đoàn khách đi Hàn Quốc.

Sáng 21/1, ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và trả 27 cuốn hộ chiếu bị mất cho một công ty du lịch tại Đà Nẵng.

Trao đổi với Zing.vn, anh Hậu (người đăng thông tin tìm hộ chiếu) cho biết đã nhận được 27 cuốn hộ chiếu bị mất. Hai cuốn hộ chiếu thất lạc khác được người dân nhặt trên đường và đã trả về công ty của anh Hậu.

Tối 20/1, trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng thông báo có một người tên Hậu bị thất lạc đồ trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong túi đồ bị thất lạc có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh Tý 2020.

Boi rac tim 27 cuon ho chieu cho doan khach di Han Quoc hinh anh 1 mmm.png

Anh Hậu đăng tin thất lạc 29 cuốn hộ chiếu trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng. Ảnh chụp lại màn hình.

Ông Võ Diệp Ngọc Quang cho hay sau khi nhận được thông tin, ông nhận định rất có thể các công nhân vệ sinh đã quét đường rồi vứt túi trên vào xe rác.

“Chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom rác và xác định khu vực thất lạc thuộc Xí nghiệp môi trường Thanh Khê", ông Quang kể.

Lập tức, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn yêu cầu tài xế đỗ xe rác ra một khu vực riêng. Sau đó, ông Quang đã huy động hơn 10 nhân viên cùng với người dân dùng đèn pin rọi và bới tung xe chở rác để tìm túi đồ.

Đến 24h cùng ngày, mọi người tìm thấy 27 hộ chiếu trong xe chở rác. "Chúng tôi ngay lập tức báo với ban lãnh đạo, liên hệ với người bị mất để họ nhận lại, kiểm đếm”, ông Quang kể.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang