Bom tấn Hollywood Godzilla Vs. Kong thu 285 triệu USD, top 1 phòng vé Việt

06/04/2021 09:57

Kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, có lẽ Godzilla đại chiến Kong (tựa gốc: Godzilla Vs. Kong) là bom tấn Hollywood đầu tiên khiến phòng vé Việt “chao đảo” khi vượt qua "Bố già" của Trấn Thành để chiếm lĩnh phòng vé.

Gần hai tuần sau khi ra rạp, Godzilla Vs. Kong vẫn giữ ngôi vị số một phòng vé, lần lượt xô đổ các cột mốc doanh thu ấn tượng.

Chỉ sau 9 ngày khởi chiếu (1 ngày chiếu sớm và 8 ngày khởi chiếu chính thức) Godzilla Vs. Kong đã cán mốc 100 tỉ đồng và chính thức gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỉ khi chiếu tại Việt Nam. Cho đến hiện tại, Godzilla đại chiến Kong vẫn chứng minh được sức hút của mình khi dẫn đầu phòng vé tuần thứ 2 liên tiếp tại Việt Nam cũng như chiếm top 1 tại một số thị trường khác trên thế giới.

Cụ thể, tại thị trường quốc tế, Godzilla Vs. Kong cũng liên tục gặt hái thành công đáng nể về mặt doanh thu. Tính đến ngày 4.4, phim đã thu về khoảng 285 triệu đô la trên toàn cầu (số liệu của CGV), vượt mức hòa vốn và đang thu lợi nhuận với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù khởi chiếu sau thị trường quốc tế gần một tuần và còn đồng thời được phân phối trên nền tảng HBO Max, Godzilla Vs. Kong vẫn xứng danh bom tấn tại quê nhà Bắc Mỹ khi thu về 48.5 triệu USD chỉ trong 5 ngày. Đó là chưa kể, Godzilla Vs. Kong vẫn còn chưa ra mắt tại các thị trường vô cùng hứa hẹn như: Nhật Bản hay một số nước châu Âu khác.

Việc Godzilla Vs. Kong đại thắng về mặt doanh thu tại phòng vé không chỉ “mở đường” cho các bom tấn Hollywood chuẩn bị ra mắt như Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử, The Conjuring 3 hay The Suicide Squad, mà còn là tín hiệu tích cực để Warner Bros tiếp tục khai thác vũ trụ điện ảnh quái vật lừng lẫy.

Godzilla Vs. Kong cũng là một minh chứng rõ ràng phản bác lại quan điểm “việc xem phim tại nhà sẽ dần thay thế các rạp phim”, khi trải nghiệm điện ảnh đặc sắc tại rạp của Godzilla Vs. Kong khiến người hâm mộ điện ảnh khen ngợi, bằng chứng là số điểm cao trên Rotten Tomatoes (trên 93% điểm khán giả).

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang