Bức tranh “Không gian run rẩy" của hoạ sĩ Lý Trực Sơn có giá 100 triệu đồng

04/04/2020 20:30

Trong số các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch COVID-19” được gửi đến tham gia đấu giá tại chương trình do Báo An ninh Thủ đô và Cty Indochineart khởi xướng, bức tranh “Không gian run rẩy” của hoạ sĩ Lý Trực Sơn được trả giá cao nhất trong thời điểm hiện tại - 100 triệu đồng.

Được biết, tác phẩm của hoạ sĩ Lý Trực Sơn có giá khởi điểm là 90 triệu đồng nằm trong series hội họa trừu tượng vẽ trên giấy dó, lấy cảm hứng từ biển, mang một sức mạnh bí ẩn của thiên nhiên.

Lý Trực Sơn cũng được xem là một trong những hoạ sĩ thành công bởi các tác phẩm sơn mài và giấy dó rất ấn tượng trong lĩnh vực mỹ thuật Việt Nam. Đặc biệt, hoạ sĩ Lý Trực Sơn rất đam mê khai thác về chủ đề không gian biển, trong đó loạt tác phẩm tranh trong triển lãm “Không vô can và Ballad Biển Đông” cùng nhà điêu khắc Đào Châu Hải đã gây chú ý không chỉ với người thưởng lãm mà còn trong giới chuyên môn. 

Ngoài bức tranh “Không gian run rẩy”, phiên đấu giá tranh online số 3 còn có 6 tác phẩm được các nhà sưu tầm trả giá cao, đó là “Hoa loa kèn” của Trần Thị Hương Ly, “Chân dung cụ Nguyễn Gia Trí” của Đoàn Đức, “Hạt mùa” của Lương Văn Trịnh, “Bông hồng nhỏ” của Nguyen Dinh Vu, “Hà Nội của tôi” của Trịnh Tuân và “Ký ức tuổi thơ” của Công Kim Hoa.

Phiên đấu giá số 3 “Vượt qua đại dịch COVID-19” sẽ kết thúc vào 9h ngày 4.4 tại trang trực tuyến https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang