Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc

06/03/2020 10:40

Tái dựng 78 quân bài trong bộ bài Tarot để kể câu chuyện, tâm trạng của người nghệ sĩ sáng tạo và thời đại mình đã là một sự thú vị. Bùi Hoàng Dương còn gây ấn tượng hơn khi toàn bộ triển lãm gần 80 bức tranh của anh chỉ toàn vẽ…chó Mông cộc.

Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc - Ảnh 1.

Không gian triển lãm Hành trình tarot của Dương trong ngày khai mạc triển lãm - Ảnh: T.ĐIỂU

Đó là triển lãm Hành trình tarot của Dương, hiện đang được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, kéo dài tới hết ngày 7-3 với 78 bức tranh sơn dầu cùng một kích thước 80cm x 60cm và cùng vẽ một "nhân vật" duy nhất chính là chú chó Mông cộc (chó Mông đuôi cộc).

Nhà triển lãm trở thành một không gian dành riêng cho hội họa, với những bức tranh đầy rung cảm trong sắc màu đủ để thấy cả một đàn chó Mông cộc đông đúc trong mọi dáng hình.

"Mỗi bức tranh là một câu chuyện của riêng tôi, sự kết hợp hội họa tạo hình riêng, không gian riêng, hòa sắc riêng, ý niệm riêng. Tarot đưa tôi đến sự kiếm tìm không mệt mỏi, bởi những triết lý cuộc sống, nhân sinh quan, vạn vật trong sự vận hành đời sống", họa sĩ 8x Bùi Hoàng Dương nói về bộ sưu tập tranh vẽ chó Mông cộc trong hình hài những quân bài tarot của mình.

Họa sĩ cho biết, bộ tranh là một thách thức rất lớn đổi với anh. Anh mất khoảng 3 năm từ lúc chớm ý tưởng, đọc tài liệu về tarot, chiêm nghiệm về cuộc sống để chuyển tất cả những suy tư, cảm xúc của mình lên 78 bức tranh.

Trong khoảng 3 năm thực hiện bộ tranh này, có ít nhất 2 lần Bùi Hoàng Dương đã muốn bỏ cuộc vì những bế tắc trong cảm xúc sáng tạo, nhưng rồi anh đã vượt qua chính mình để có được bộ tranh độc đáo.

Khi thực hiện bộ tranh này, anh còn gặp một thách thức rất lớn khi danh họa Salvador Dalí (danh họa người Tây Ban Nha, một trong những họa sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20 với phong cách siêu thực) cũng đã từng vẽ bộ tranh tarot và hẳn còn nhiều người khác cũng đã thử sức.

Với triển lãm này, Bùi Hoàng Dương góp thêm 78 bức tranh về chó trong bộ sưu tập tranh chó khủng lên tới gần 400 bức của mình.

Và còn số này sẽ không dừng lại, bởi anh sẽ còn tiếp tục với nguồn cảm hứng tưởng vô tận với loài vật mà anh đặc biệt yêu và cũng gắn nhiều với những ký ức vui - buồn sâu sắc trong cuộc sống cá nhân của anh.

Trước đó, năm 2018, Bùi Hoàng Dương cũng đã mở triển lãm cá nhân với chủ đề Mãi yêu cũng toàn là tranh… chó.

Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc - Ảnh 2.
Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc - Ảnh 3.
Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc - Ảnh 4.
Bùi Hoàng Dương lại triển lãm 78 bức tranh chỉ toàn… chó Mông cộc - Ảnh 5.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang