Cả chuyên gia và nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng bứt phá

18/03/2019 07:02

Trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, cả chuyên gia và nhà đầu tư tại Wall Street và Main Steet đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (18-25.3.2019).

Cả chuyên gia và nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng bứt phá. Nguồn: Kitco

Trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, cả chuyên gia và nhà đầu tư tại Wall Street và Main Steet đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (18-25.3.2019).

Trong 10 tuần qua, có 7 tuần giá vàng đi lên, và xu hướng tăng của vàng vẫn sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Có 14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street. Trong đó có 9 người tham gia, tương đương với 64% phỏng đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. 4 người hoặc 29%, dự báo một thị trường đi ngang hoặc trong khi chỉ có một người (7%) cho rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó có 484 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 270 nhà đầu tư, tương đương 56%, kêu gọi vàng tăng giá. 135 người khác, tương đương 28%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 79 cử tri còn lại, tương đương 16% dự báo một  thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, Wall Street và Main Street đều nhận định vàng tăng giá tuần trước. Thực tế, giá vàng kỳ hạn tháng 4 của sàn Comex đã tăng 0,2% trong tuần cho đến nay ở mức 1.302,50 USD/ounce - đúng như dự báo của họ.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nói rằng vàng đã có xu hướng bật lên bất cứ khi nào khi có yếu tố hỗ trợ. Theo đó, Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) liên bang dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất trong tương lai gần, điều này sẽ hỗ trợ cho kim loại quý.

"Nhưng có vẻ như trái phiếu đang suy yếu, điều này sẽ giúp cho "sức khoẻ" của đồng bạc xanh bật dậy và điều này sẽ gây bất lợi cho giá vàng" - ông Daniel Pavilonis nói.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA, vàng đã vượt qua ngưỡng 1.290 USD/ounce và có thể sẽ ở mức 1.300 - 1.325 USD/ounce trong tuần tới.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng thị trường vàng tuần qua đã tăng nhẹ tuy nhiên sẽ không tăng nhiều trong tuần tới. Tuy nhiên, ông vẫn thấy các yếu tố ủng hộ kim loại này.

"Đó là sự thay đổi hàng tuần của lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm và mức tăng lạm phát kỳ vọng so với cùng kỳ đã đẩy lãi suất thực tế xuống mức thấp mới 2019 là 0,65%.

Ngoài ra, đồng rupee của Ấn Độ đã tăng mạnh ở mức 70 USD/INR. Điều này giúp cho vàng và bạc có mệnh giá bằng đô la Mỹ sẽ rẻ hơn đối với những người mua vàng bằng tiền Ấn Độ trên cơ sở tương đối. Đây là những cơ sở cho vàng bứt phá tuần tới" - vị này nói.

Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group cho biết trung lập với dự báo giá vàng tuần tới. Hoặc vàng có thể dưới 1.280 USD một ounce mà không biết chính xác nguyên nhân.

Cùng quan điểm, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cho biết ông vẫn giữ quan điểm trung lập, dự báo vàng sẽ xuống mức 1.290 USD/ouce.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng cho biết ông trung lập với giá vàng trong thời gian tới. Ông nhận xét rằng lập trường trung lập của Fed, sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang