Các binh sĩ Ấn Độ chết thế nào khi đối đầu quân Trung Quốc ở Ladakh?

20/06/2020 21:48

Tin tức cho hay, các binh sĩ Ấn Độ đánh nhau với quân Trung Quốc trên gờ núi, nhiều người bị đập bằng gậy và rơi xuống đá và sông lạnh giá bên dưới.

Theo các nguồn tin mà SCMP có được, 20 quân nhân Ấn Độ đã chết trong tay binh sĩ Trung Quốc ở thung lũng Galwan ở khu vực Ladakh nằm ở độ cao 4,2km so với mực nước biển, thuộc khu vực biên giới Trung Quốc-Ấn Độ.

cac binh si an do da chet the nao trong cuoc doi dau voi quan trung quoc o ladakh? hinh 1
Sĩ quan quân đội Ấn Độ làm nghi lễ cho một binh sĩ Ấn Độ tử trận trong cuộc đụng độ với lính Trung Quốc ở vùng Ladakh, trước khi hỏa thiêu thi thể của họ. Ảnh: Reuters.

Theo nghĩa đen, các binh sĩ Ấn Độ đã chết trong tay quân Trung Quốc vì ở đây hai bên không hề dùng súng.

Thông tin cho hay, những người lính Ấn Độ đã bị đập chết bằng gậy trong cuộc giao chiến trên một gờ núi. Hai bên hẹn nhau quyết chiến ở đây. Hậu quả là nhiều binh lính thuộc hai bên bị rơi xuống các tảng đá phía dưới và con sông Galwan lạnh giá. Họ đã chết vì chấn thương não và mất nhiệt cơ thể.

Ngoài 20 lính Ấn Độ tử trận còn có 76 lính Ấn Độ khác bị thương và 10 lính Ấn Độ bị bắt làm tù binh rồi được thả vào hôm 18/6.

Trong số các quân nhân Ấn Độ nói trên có 1 trung tá và 3 thiếu tá.

Thông tin từ một cơ quan của Ấn Độ cho rằng phía Trung Quốc cũng hứng chịu thương vong đáng kể nhưng Bắc Kinh không công bố chính thức số tử vong ở phía họ./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang