Các hãng hàng không của Việt Nam mở lại nhiều đường bay quốc tế

17/09/2020 22:32

Ngày 17-9, Hãng hàng không Vietjet thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.

Vietjet sẽ mở lại nhiều đường bay quốc tế từ cuối tháng 9-2020.

Cụ thể, Vietjet sẽ mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ ngày 29-9 với tần suất cụ thể như sau: Thành phố Hồ Chí Minh - Tokyo (Narita, Nhật Bản) 1 chuyến vào thứ ba hằng tuần; thành phố Hồ Chí Minh - Seoul (Incheon, Hàn Quốc) 1 chuyến vào thứ tư hằng tuần; Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) 1 chuyến vào thứ năm hằng tuần.

Hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

Trong khi đó, từ ngày 18-9, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18-9, 25-9, 30-9; từ thành phố Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30-9 đều bằng máy bay thân rộng Boeing 787.

Ở chiều ngược lại, hãng chưa thể bán vé cho khách từ Nhật Bản về Việt Nam do còn phải chờ các quy định cụ thể từ Cục Hàng không Việt Nam. Hiện, Vietnam Airlines đang làm việc với Cục Hàng không Việt Nam để có phương án cụ thể.

Đối với đường bay đến Hàn Quốc, Vietnam Airlines đang bay mỗi tuần 1 chuyến chở khách đến Seoul và chiều về chỉ chở hàng, không chở khách. Còn đường bay đến Đài Loan và Quảng Châu (Trung Quốc), Vietnam Airlines đang chờ các quy định cụ thể từ nhà chức trách hàng không để đưa ra kế hoạch bay cụ thể.

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) dự kiến sẽ được hãng khôi phục từ ngày 29-9 với tần suất 1 chuyến/tuần; đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ ngày 7-10 với tần suất 1 chuyến/tuần. Tần suất khai thác chung sẽ được từng bước tăng dần theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của nhà chức trách.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Tokyo (sân bay Narita) từ ngày 1-11; đường bay Hà Nội - Tokyo (sân bay Narita) từ tháng 12-2020.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang