Các quán bia và quán cà phê sẽ không được chiếu các trận đấu World Cup 2018

14/06/2018 14:52

VTV cho biết các địa điểm công cộng khi chiếu các trận đấu World Cup 2018 mà không được sự đồng ý của VTV sẽ là hành vi vi phạm bản quyền và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

VTV đã đưa một thông báo ngắn trên bản tin thời sự phát vào tối 13/6 về bản quyền World Cup. Theo VTV, những đơn vị được chia sẻ bản quyền phát sóng phải có trách nhiệm kiểm soát hệ thống truyền dẫn. Các cá nhân vi phạm bản quyền sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 sẽ được truyền trực tiếp trên các kênh sóng của VTV bao gồm VTV2, VTV3, VTV6 và các kênh được chia sẻ bản quyền của HTV.

Khuyến cáo về bản quyền World Cup 2018 của VTV

Các tổ chức và cá nhân khi chưa được sự đồng ý của VTV sẽ không được phát sóng, trình chiếu bất cứ trận đấu nào trong khuôn khổ World Cup 2018. Cụ thể: các đài truyền hình địa phương và các kênh truyền hình trả tiền không được phép phát trực tiếp hoặc phát lại các trận đấu nếu chưa được VTV đồng ý. Các báo điện tử, trang tin điện tử, các trang web không được truyền trực tiếp các trận đấu trên Internet, không được cắt ghép video trận đấu rồi phát lại trên mạng. Đặc biệt, các địa điểm công cộng có thu tiền hoặc không thu tiền sẽ không được chiếu các trận đấu này nếu chưa được sự cho phép của VTV.

Các quán bia và quán cà phê sẽ không được chiếu các trận đấu World Cup 2018 - ảnh 1

Các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 thường diễn ra vào 20h, 22h và trận muộn nhất là 1 giờ, theo giờ Việt Nam. Đây là quãng thời gian lý tưởng để các quán bia, quán cà phê hay các nhà văn hóa công cộng “hốt bạc” nhờ lượng người tụ tập xem World Cup. Nhưng với khuyến cáo của VTV, đây sẽ là một rào cản cho các địa điểm công cộng nếu muốn thu hút người hâm mộ bóng đá.

Theo VietTimes 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang