Căn cứ vào đâu Chủ tịch CLB Quảng Nam đòi "xoá sổ" V.League 2020?

22/03/2020 23:30

Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam Nguyễn Húp đã có ký kiến đòi "xoá sổ" LS V.League 2020 vì dịch COVID-19.

Trong khi LS V.League 2020 đang tạm hoãn hết tháng 3 vì dịch COVID-19 thì ông Nguyễn Húp - Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam đã nêu lên ý kiến đầy táo bạo: Huỷ bỏ luôn mùa giải 2020, chuyển sang năm 2021. 

Trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo VPF cho biết ông Nguyễn Húp không có văn bản trực tiếp nhưng đã có ý kiến trao đổi với một số thành viên VPF về việc này. Như vậy, có thể thấy ông Húp không chỉ phát ngôn "cho vui" mà còn có ý kiến một cách nghiêm túc về vấn đề này.

Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam Nguyễn Húp. Ảnh: VPF
Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam Nguyễn Húp. Ảnh: VPF

Trong khi cả xã hội, ngành thể thao và bóng đá Việt Nam đang chung tay cùng nhau vượt qua dịch COVID-19 thì đây được xem là một quan điểm khá tiêu cực. Cần phải nhìn nhận thật khách quan, bởi huỷ bỏ mùa giải 2020 ảnh hưởng lớn đến không chỉ cầu thủ, câu lạc bộ mà cả hệ thống bóng đá và đội tuyển quốc gia. 

Thực tế, dịch COVID-19 đã khiến cho bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Việc V.League thi đấu không khán giả rồi tạm dừng khiến cho các câu lạc bộ thiệt hại lớn về kinh tế. VPF cũng đã rất nỗ lực trong việc kiểm soát tình hình trong 2 vòng đấu đầu tiên trước khi tạm dừng. Bởi sức sống của một giải đấu liên quan đến nhiều mặt của ban tổ chức và câu lạc bộ. 

Nếu "xoá sổ" mùa giải 2020, các câu lạc bộ sẽ giải quyết vấn đề trả quyền lợi nhà tài trợ như thế nào, việc thanh toán tiền lương cho các cầu thủ và hợp đồng với các ngoại binh ra sao? Cầu thủ Việt Nam sẽ làm gì trong cả 1 năm không có bóng đá? Đó là điều ông Húp có tính đến hay không?

Các cầu thủ Quảng Nam tại vòng 2 V.League 2020. Ảnh: VPF
Các cầu thủ Quảng Nam tại vòng 2 V.League 2020. Ảnh: VPF

Bên cạnh đó, đội tuyển quốc gia sẽ có những đợt tập trung vào cuối năm để chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Nếu V.League 2020 không diễn ra, sức sống của đội tuyển quốc gia sẽ ra sao?

Thực tế, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, V.League không thể diễn ra để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cầu thủ và ban tổ chức. Thế nhưng khi tình hình được kiểm soát, mọi thứ đều có thể tiếp tục vận hành. 

Trên thế giới, nhiều giải đấu đã hoãn lại vì dịch COVID-19, nhưng đó là giải pháp tạm thời trong tình trạng có những trường hợp cầu thủ, huấn luyện viên dương tính với SARS-CoV-2. Như EURO 2020 phải hoãn đến năm 2021 vì liên quan đến hệ thống các giải vô địch quốc gia ở Châu Âu. 

Ông Nguyễn Húp không chỉ là lãnh đạo đội bóng mà còn đại diện câu lạc bộ là thành viên của VPF, thậm chí là Uỷ viên ban chấp hành VFF. Lẽ ra, trong bối cảnh hiện tại, ông Húp cần có nhiều ý kiến xây dựng hơn là tiêu cực. 

Câu hỏi được đặt ra, căn cứ vào đâu ông Húp lại có tư tưởng "xoá sổ" giải đấu?

Nên nhớ rằng, V.League là sân chơi mà Quảng Nam từng khao khát có danh hiệu và trở thành nhà vô địch năm 2017 đầy kịch tính, dù phải chịu nhiều điều tiếng. 

Phải chăng, đã có chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" trong nội bộ đội bóng khiến ông Húp có tư tưởng rã đám?

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang